Bạn Ngọc Hương – Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc chia sẻ: " Em được xem múa Lân từ hồi còn bé vì thế em đã xin vào đoàn tập luyện cùng mọi người. Trong lúc dịch bệnh không thể tập được cùng mọi người thì em không hề nản lòng vì em đã đặt hết đam mê vào đây"

Bạn Vi Minh Khánh trường Đại học CNTT&TT Thái Nguyên nói : Em trong lúc chờ dịch bệnh thì đi làm shiper thay vì đi múa lân như trước

Lân Rồng ngủ vùi trong mùa dịch
Đầu Lân Rồng phủ bụi thời gian

Anh Đoàn Thanh Tùng- đoàn Lân Sư rồng Long Nghĩa Đường : " Từ lúc dịch bệnh bắt đầutôi đã lên kế hoạch để anh em trong Long Nghĩa đường có thêm thu nhập. Tôi cũng đã tạo điều kiện hết mức cho các cho các thành viên có việc đi ship hàng hoặc làm công việc phù hợp.trong lúc chờ hết dịch. Bây giờ cũng chưa biết làm thế nào, bảo dưỡng lại đồ"

Bám trụ lại góc quán nhỏ hơn một năm nay, với Ngọc Hương hay Minh Khánh không gì ngoài tình yêu và niềm đam mê quá lớn, dành cho những đầu Lân Rồng và các phụ kiện sắc màu sắc rực rỡ hay tiếng trống, nhạc lễ hội đã ăn sâu vào tiềm thức của họ.

Bạn Ngọc Hương – Trường CĐ VHNT Việt Bắc: Em dành niềm đam mê với Lân Rồng rồi thì sẽ không bỏ cuộc vì dịch đâu. Dù sau này em không được đi múa lân cùng mọi người nhưng trái tim em vẫn ở đây"

Bạn Vi Minh Khánh trường Đại học CNTT&TT Thái Nguyên: " Không có nó mỗi lần đi học về mình cứ thấy buồn bực chân tay. Chờ khi nào hết dịch thì em lại tập cùng mọi người.

Lân Rồng ngủ vùi trong mùa dịch
Nhóm Long Nghĩa đường sửa lại chi tiết bị hỏng ở các đầu Lân

Không còn được nhảy múa, thu nhập cũng không, họ vì niềm đam mê vẫn cặm cụi chỉnh sửa, lau chùi cẩn thận từng đầu Lân. Có những đầu Lân Rồng lên tới 5-7 triệu đồng chưa từng đi biểu diễn lần nào, giờ đây cũng phủ đầy bụi thời gian.

Anh Đoàn Thanh Tùng- đoàn Lân Sư rồng Long Nghĩa Đường khẳng định: " Mình phải chấp nhận khó khăn vì dịch bệnh chung của cả nước, ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề chứ không phải riêng múa Lân. Chúng tôi ở nhà thôi cùng cả nước vượt qua đại dịch chỉ cần giữ được lửa trong lòng chúng ta sẽ làm lại."

Lân Rồng ngủ vùi trong mùa dịch
Anh Đoàn Thanh Tùng- đoàn Lân Sư rồng Long Nghĩa Đường dành đam mê cho các đầu Lân

Chưa ai biết khi nào cuộc sống bình thường sẽ trở lại, nhưng với những con người đầy đam mê này. Dù chỉ được nhìn ngắm thôi thì ngọn lửa với Lân Rồng trong họ vẫn đang âm ỉ cháy. Hy vọng một thời gian không xa, sân khấu mà họ biểu diễn sẽ là dưới ánh đèn rực rỡ, đón trăng vui phá cỗ với chú Cuội chị Hằng và trước hàng nghìn khán giả chứ không phải trên sàn tập ở một góc quán nhỏ lặng lẽ như thế này.