Kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão
Đoạn sạt lở đất, đá trên tuyến ĐT270 đoạn qua xóm Đồi Chè, xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên.

Tại tràn xả lũ Hồ Núi Cốc, lượng mưa đo được tại lưu vực hồ vẫn đang tiếp tục tăng. Do vậy, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thuỷ lợi Thái Nguyên đã mở tràn vào lúc 7 giờ ngày 24/5 với lưu lượng từ 300m³/s và đến 11 giờ tiếp tục mở với lưu lượng từ 400m3/s; tùy điều kiện mưa lũ có thể sẽ mở tràn lên 600m³/s hoặc lớn hơn. Đối với khu vực hạ du hồ Ghềnh Chè, hiện đã bố trí lực lượng chốt chặn người dân không đi qua khu vực này. Đoàn cũng kiểm tra đoạn sạt lở đất, đá trên tuyến ĐT270 đoạn qua xóm Đồi Chè, xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên. Tại hiện trường, khoảng 300m³ đất đá ở taluy dương sạt xuống đường khiến cho các phương tiện giao thông không thể đi qua.

Kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại 1 số điểm xung yếu.

Ông Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Chúng tôi thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến của thời tiết, đặc biệt là tình hình diễn biến mưa trên địa bàn; kịp thời có những giải pháp để xử lý đối với những tình huống thiên tai xảy ra như: nguy cơ sạt lở, những điểm có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, các đường nước dâng cao; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ để kịp thời nắm bắt, xử lý đối với các tình huống đã xảy ra".

Kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão
Tại tràn xả lũ Hồ Núi Cốc, lượng mưa đo được tại lưu vực hồ vẫn đang tiếp tục tăng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thuỷ lợi Thái Nguyên vận hành, điều tiết xả lũ phải đảm bảo an toàn, thông báo cho người dân và các địa phương ở các khu vực ảnh hưởng về phương án xả lũ để phòng tránh, chủ động trong sản xuất, sinh hoạt. Đồng thời, đề nghị các đơn vị, địa phương cần lập chốt, cắm biển cảnh bảo với các điểm sạt lở nguy hiểm để người dân không đi qua; có phương án di dân kịp thời ra khỏi khu vực có nguy cơ cao; sẵn sàng các phương tiện cứu hộ, cứu nạn, có phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra./.