Liên quan đến vụ ngư dân bị hành hạ dã man, cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm bị can Sử Chí Tâm về hành vi hành hạ người khác.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời đã khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can gồm: Nguyễn Văn Tỵ (SN 1988), Nguyễn Công Toàn (SN 1988) và Đoàn Văn Hùng (SN 1984, cùng ở huyện Trần Văn Thời) để điều tra về hành vi hành hạ người khác. Cơ quan CSĐT đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố bổ sung tội danh.

Như VOV đã đưa tin, vào đêm 15/11, mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị hành hạ dã man. Hình ảnh của 2 clip cho thấy vụ việc xảy ra trên tàu cá ở ngoài biển, người đàn ông bị người khác dùng kìm bấm vào môi, tai, ngón tay và cả vào vùng nhạy cảm trên cơ thể.

Các clip này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người cảm thấy phẫn nộ vì hành vi dã man của những người hành hạ. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Công an tỉnh và lực lượng chức năng liên quan khẩn trương vào cuộc làm rõ.

Sau đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi hành hạ người khác. Nạn nhân trong vụ việc được xác định là Trương Văn Trung và Lê Văn Bình. Cả 2 người thường trú tỉnh Kiên Giang, cư trú không ổn định ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

Các nghi can hành hạ người khác là Nguyễn Công Toàn (SN 1988); Nguyễn Văn Tỵ (SN 1988) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1984, cùng ở huyện Trần Văn Thời).

Vụ việc diễn ra từ tháng 5/2022 và được các nạn nhân trình báo tại thị trấn Sông Đốc. Qua làm việc, Bình và Trung chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị. Sau đó, Công an thị trấn Sông Đốc đã 3 lần yêu cầu chủ ghe đưa phương tiện vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng chưa được chấp thuận. Hai bên tự thỏa thuận và 2 người bị hành hạ không yêu cầu xử lý hình sự./.