khai  mạc giải đua thuyền cup canoeing toàn quốc năm 2020
Toàn cảnh Lễ khai mạc

Giải Đua thuyền Cúp Canoeing toàn quốc năm 2020 là giải thường niên và quy mô lớn nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia. Đây là sân chơi nhằm đánh giá trình độ của toàn bộ vận động viên đua thuyền trong cả nước. Qua đó, giúp các nhà chuyên môn tuyển chọn những gương mặt xuất sắc, bổ sung vào Đội tuyển quốc gia, là nguồn lực lượng thi đấu tại các giải quốc tế năm 2021 và những năm tiếp theo. Giải đua thuyền năm nay diễn ra từ ngày 5-7/12, gồm 36 nội dung tranh tài ở 3 nhóm cự ly là 200m, 500m và 1.000m. Trong ngày khai mạc, các đội đã tham gia thi ở nội dung cự ly 1.000m.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, Ban Tổ chức đã trao huy chương cho các đội ở nội dung: Canoeing 4 người, Canoeing 1 người, Kayak 4 người. Đoàn Thái Nguyên trong ngày đầu ra quân đã xuất sắc giành 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Thái Nguyên đăng cai tổ chức, do đó, Ban Tổ chức giải đã có kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng nhằm đảm bảo tốt mọi công tác liên quan đến giải đấu như: Thông tin tuyên truyền, chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện chuyên môn; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh./.