Kết nối và chia sẻ yêu thương
Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, anh Trịnh Huy Hoàng còn nhiệt tình trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Là thành viên của Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Chữ thập đỏ, những năm qua, không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, anh Trịnh Huy Hoàng còn nhiệt tình trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Tính đến nay, anh Hoàng đã có 48 lần hiến máu, vận động được trên 500 người tham gia hiến máu tình nguyện.

Sinh viên Lương Phương Thảo, Khoa Giáo dục Tiểu học, Đại học Sư phạm Thái Nguyên chia sẻ: "Với sự vận động của anh Hoàng, tôi đã tham gia hiến máu, vận động hiến máu - một nghĩa cử cao đẹp đối với xã hội".

Sinh viên Trịnh Huy Hoàng, Khoa Thể dục thể thao, Đại học Sư phạm Thái Nguyên cho hay: "Em muốn kêu gọi mọi người cùng nhau sẻ chia những giọt máu để cứu sống những người bệnh đang cần đến máu".

Kết nối và chia sẻ yêu thương
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người dân hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh

Mới đây, từ nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người dân hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh với số tiền gần 700 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Bà Trần Thị Tuấn, thôn Minh Sơn, xã Quang Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Người dân chúng tôi rất phấn khởi khi nhận được quà viện trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên".

Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Chữ thập đỏ là công tác cứu trợ xã hội. Để cụ thể hóa nội dung này, các cấp Hội đã xây dựng nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Dự án “Ngân hàng bò”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; mô hình “Bếp ăn tình thương”; Hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà nhân đạo, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo…

Ông Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên thông tin thêm: "Chúng tôi tiếp tục đổi mới phương thức, cách thức hoạt động của Hội; sao cho các hoạt động của Hội gắn liền với các chương trình, kế hoạch mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương; vận động được các nguồn lực từ các tầng lớp nhân dân để đồng lòng, phối hợp cùng với Hội tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp các đối tượng yếu thế".

Với những việc làm đầy ý nghĩa, ấm áp tình người, mang tính nhân đạo sâu sắc, hệ thống tổ chức và đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã đóng góp có hiệu quả, phát huy vai trò nòng cốt trong việc đẩy mạnh xã hội hoá hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo có hiệu quả cho các đối tượng xã hội đặc thù, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh./.