Hương vị độc đáo, đậm đà văn hóa ẩm thực truyền thống
Trong 2 ngày, 01-02/12, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Thái Nguyên” năm 2022 với chủ đề “Hương vị độc đáo, đậm đà văn hóa ẩm thực truyền thống”. Đây là hội thi ẩm thực quy mô lớn đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
Hội thi gồm nhiều nội dung, hoạt động phong phú, tiêu biểu như:
- Trưng bày, Livestream giới thiệu sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP;
- Quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn kết du lịch nông thôn tiêu biểu của Thái Nguyên và các địa phương;
- Quảng bá ẩm thực truyền thống;
- Các hoạt động thi mâm cơm mời khách, Phiên chợ ẩm thực…
Ông Trần Nho Hưởng, Phó Chánh văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc hội thi |
Các thành viên ban giám khảo hội ý chuẩn bị cho phần chấm thi |
Các đầu bếp đang chế biến để đưa đến những món ăn ngon và độc đáo nhất |
Các trẻ em của Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải cùng tham gia hội thi |
Các đầu bếp đang chế biến để đưa đến những món ăn ngon và độc đáo nhất |
Các đầu bếp đang chế biến để đưa đến những món ăn ngon và độc đáo nhất |
Đầu bếp của Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải đang chế biến để đưa đến những món ăn ngon và độc đáo nhất |
Phần giã Bánh Dày của đội thi huyện Định Hóa |
Món Trám đen nhồi thịt của đội thi đến từ huyện Phú Bình |
Món Nham trám nổi tiếng của huyện Phú Bình |
Món tôm cuốn của đội thi đến từ huyện Phổ Yên |
Đây cũng là nơi giao thương, giới thiệu các sản phầm OCOP với các du khách trên khắp vùng miền |
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi |