Họp báo thông tin về kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIV
Toàn cảnh buổi họp báo

Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/12/2021 tại Trụ sở Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét đối với 52 báo cáo, tờ trình, đề án, chương trình do Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan Tư pháp trình. Dự kiến, kỳ họp cũng sẽ thông qua 36 Nghị quyết, trong đó có 8 Nghị quyết thường kỳ và 28 Nghị quyết chuyên đề. Đây là những Nghị quyết nhằm thể chế hóa các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, là căn cứ để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện, góp phần thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trung tâm Văn hoá và Truyền thông thành phố Thái Nguyên sẽ phối hợp thực hiện truyền thanh, truyền hình trực tiếp phiên Khai mạc, Bế mạc và một số nội dung tại Kỳ họp.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí đã thông tin kế hoạch tuyên truyền kỳ họp của đơn vị và đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Kỳ họp. Những vấn đề được cơ quan báo chí đề cập trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng được các sở, ngành liên quan trao đổi, làm rõ.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tập trung xây dựng kế hoạch tuyên truyền, dành nhiều bài viết, thời lượng và đưa đầy đủ các nội dung chính, cơ quan chuyên môn phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu và tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông thực hiện nhiệm vụ.