Học sinh trở lại trường - không quên phòng dịch
Thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Gần 1 tháng nay không được gặp thầy cô, bạn bè, niềm vui đến trường hiện rõ trên khuôn mặt của học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Dung dịch sát khuẩn được đặt ở nhiều điểm khác nhau để thuận tiện cho học sinh sử dụng, từng em đo thân nhiệt ngay từ cổng trường. Thay vì chào cờ đầu tuần toàn trường thì hôm nay học sinh chào cờ ngay trong lớp học.

Em Nguyễn Thị Thu Hương, Học sinh lớp 12 Chuyên Pháp, trường THPT Chuyên Thái Nguyên cho biết: “Khi được trở lại trường sau một thời gian tương đối dài, bản thân em và các bạn đều rất háo hức và vui mừng khi gặp gỡ để cùng nhau học tập. Quan trọng hơn cả là chúng em cảm thấy yên tâm phần nào khi mình được đến trường, được học trực tiếp”.

Trong sáng nay, tiết học đầu tiên chưa phải kiến thức mà là buổi trao đổi thông tin giữa thầy cô và học trò về các biện pháp phòng dịch và sắp xếp lại vị trí ngồi để đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, cũng như mọi hoạt động tại trường.

Thầy giáo Phạm Chí Hiếu, trường THPT Chuyên Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi sẽ sắp xếp lịch học của học sinh sao cho phù hợp để tránh trường hợp là tập trung quá đông người. Cụ thể, chúng tôi sẽ sắp xếp đan xen để các tiết học và nội dung vẫn đảm bảo”.

Học sinh trở lại trường - không quên phòng dịch
Các bé mầm non được các cô giáo ở trường phổ biến cách thức phòng dịch

Còn đối với bậc học mầm non, theo ghi nhận mặc dù thời tiết ngày đầu tiên khi quay trở lại trường học không thuận lợi, song không vì thế mà làm ảnh hướng đến công tác chống dịch của các nhà trường. Phụ huynh và trẻ khi đến trường đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ngay từ cổng. Lớp học bố trí rộng rãi thoáng mát, các bén được sắp xếp giãn cách phù hợp.

Nội dung cô giáo trò chuyện trao đổi với các em trong lớp học đầu tiên là khi đến trường phải đeo khẩu trang, được các cô, các bác đo thân nhiệt. Còn đối với Chị Nguyễn Thu Trang, 1 phụ huynh học sinh trú ở Phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên thì thấy rằng: “Đối với việc phòng chống dịch ở trường đã có nhiều hoạt động để phụ huynh yên tâm. Các cô đã phổ biến quy định ở trường nên các con rất nhớ và làm theo và ý thức. Khi được quay trở lại trường các con rất vui”.

Mặc dù chưa thể quay lại với nhịp độ học tập sinh hoạt bình thường, nhưng với thầy cô giáo và các em học sinh được trở lại trường vào thời điểm này là niềm phấn khởi, là động lực để các em học tập và hoàn thành chương trình học kỳ 2.