hlv philippe troussier toi tu hao la huan luyen vien u19 viet nam
Huấn luyện viên Philippe Troussier tự hào khi được dẫn dắt U19 Việt Nam. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Cầm hòa U19 Nhật Bản 0-0 ở lượt trận cuối bảng J vòng loại, U19 Việt Nam đã giành vé tham dự vòng chung kết U19 châu Á 2020 với tư cách là một trong những nhì bảng xuất sắc nhất.

Sau khi giúp U19 Việt Nam đi tiếp, huấn luyện viên người Pháp Philippe Troussier đã có nhiều chia sẻ xúc động với các cầu thủ trong phòng thay đồ.

Ông nói: "Đầu tiên, chúng ta có động lực lớn vì vừa vượt qua vòng loại U19 châu Á. Thứ hai, chúng ta đã chơi rất tốt trước Nhật Bản. Tôi chỉ đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên U19 Việt Nam hai tháng trước. Nhưng tôi cảm nhận được nhiều điều. Các bạn đã chơi rất tốt và nỗ lực."

"Tôi đã kỳ vòng các bạn sẽ chơi tốt như ở trận đấu ngày hôm nay. Vì tôi biết, đây là một trận chung kết và đây không phải chung kết bình thường. Tôi hiểu rất rõ U19 Nhật Bản. Có thể coi đây là đội bóng tốp 1 của châu Á và một trong tốp 10 đội U19 hay nhất thế giới. Tôi tự hào vì đã là huấn luyện viên của U19 Việt Nam, của các bạn," huấn luyện viên Troussier xúc động.

hlv philippe troussier toi tu hao la huan luyen vien u19 viet nam

U19 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết sau khi hòa U19 Nhật Bản. (Nguồn: AFC)

Lọt vào vòng chung kết U19 châu Á 2020 là thành công lớn với U19 Việt Nam cũng như huấn luyện viên Philippe Troussier. Người đàn ông được mệnh danh "phù thuỷ trắng" đã vực dậy mạnh mẽ U19 Việt Nam sau thất bại ở giải U18 Đông Nam Á hồi tháng 8 vừa qua.

Chỉ sau hai tháng dẫn dắt, người kế nhiệm của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cải thiện rất tích cực U19 Việt Nam, đặc biệt ở sức mạnh tinh thần.

Tuy nhiên, trong niềm vui mừng, huấn luyện viên Philippe Troussier không quên nhấn mạnh với các cầu thủ: "Bây giờ U19 Việt Nam phải tiếp tục chặng đường phía trước. Chúc mừng tất cả các bạn."

Trước mắt, U19 Việt Nam vẫn còn nhiều thử thách và cần chuẩn bị kỹ lưỡng tốt cho vòng chung kết U19 châu Á 2020./.

Nguyên An (Vietnam+)