Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với trang News.joins.com mới đây, chiến lược gia 59 tuổi gây bất ngờ khi dự đoán thời điểm đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt tại vòng chung kết World Cup.

“Báo chí Việt Nam vẫn hay hỏi tôi bao giờ thì đội tuyển Việt Nam vào tới World Cup. Tôi trả lời với họ rằng Việt Nam đã sẵn sàng tới World Cup”, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

hlv park hang seo tiet lo bat ngo ve lua quang hai bui tien dung

HLV Park Hang Seo kỳ vọng rất nhiều vào lứa Quang Hải, Bùi Tiến Dũng

Đặc biệt, thầy Park khiến nhiều người bất ngờ khi cho rằng lứa cầu thủ tài năng hiện tại gồm những Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Công Phượng, Xuân Trường… không phải là lứa thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam, và ông sẽ phải tìm thêm nhiều nhân tố mới để có thể hướng tới mục tiêu dự World Cup trong tương lai gần.

“Vòng chung kết World Cup là một sân chơi khác hẳn nhưng chúng ta sẽ không thể góp mặt ở đó nếu không có hệ thống đào tạo trẻ tốt. Tôi không nghĩ là nhiều cầu thủ hiện tại đang là thế hệ vàng của Việt Nam đâu, tôi phải tìm kiếm thêm những cầu thủ tốt.

Tương lai của bóng đá Việt Nam phụ thuộc vào đào tạo trẻ. Với World Cup, phải có những mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Trong 10 – 20 năm tới, nếu hệ thống đào tạo trẻ được triển khai tốt, việc đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup không phải điều không thể”, ông Park chia sẻ.

HLV trưởng đội tuyển Olympic và đội tuyển Việt Nam cũng nói về những kế hoạch sắp tới của mình với bóng đá Việt Nam: “Tôi đang tập trung toàn lực cho AFF Cup 2018 và chưa nghĩ nhiều tới Asian Cup 2019 diễn ra 3 tuần sau đó”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo cho biết ông khuyên các cầu thủ Việt Nam không nên sang giải K-League của Hàn Quốc để chơi bóng, vì các câu lạc bộ ở đó sẽ không tạo cơ hội cho cầu thủ Đông Nam Á. Các cầu thủ ở K-League có kỹ năng và khả năng cạnh tranh cao hơn. Cầu thủ Việt Nam có trình độ tốt nhưng phong cách không phù hợp với bóng đá tại Hàn Quốc.