Hiệu quả tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch - đã psts 13.9
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại nút giao Yên Bình.

Đã nhiều tháng nay, những cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại nút giao Yên Bình thường xuyên làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Hàng nghìn lượt người và phương tiện qua chốt cần kiểm tra, khai báo mỗi ngày; khối lượng và tần suất công việc luôn ở mức cao. Để hoàn thành nhiệm vụ, các thành viên trực chốt đã không quản ngại khó khăn, vất vả, quyết tâm góp sức giữ vững vùng xanh an toàn cho tỉnh Thái Nguyên.

Trung tá Triệu Văn Giang, Phó Trưởng Công an xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên chia sẻ: "Chúng tôi tổ chức 3 ca kiểm tra, kiểm soát số lượt người và phương tiện ra vào, nhằm đảm bảo không cho những người từ vùng dịch vào Thái Nguyên. Quá trình thực hiện đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm, chúng tôi đã chủ động tham mưu, xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

Hiệu quả tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch - đã psts 13.9
Hàng nghìn lượt người và phương tiện qua chốt cần kiểm tra, khai báo mỗi ngày; khối lượng và tần suất công việc luôn ở mức cao.

Tại chốt phòng, chống dịch COVID-19 khu vực cầu Đa Phúc hay tại các chốt khu vực nút giao vào thị xã Phổ Yên và Khu công nghiệp Yên Bình luôn có lực lượng liên ngành trực chốt. Với việc bố trí công việc hợp lý cùng sự linh hoạt, chủ động và trách nghiệm của các cán bộ, thành viên trực chốt nên dù lượng người và phương tiện rất đông, hoạt động lưu thông tại khu vực chốt luôn được duy trì ổn định, không để xảy ra ùn tắc, nhờ đó mà ý thức chấp hành các quy định phòng, chống dịch của người dân cũng đã được nâng cao

Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên cho biết: "Song song với việc đảm bảo an toàn, phát triển sản xuất trên địa bàn, thị xã Phổ Yên đã tăng cường tất cả các lực lượng để thực hiện kiểm soát chặt chẽ trên 32 điểm chốt trên địa bàn, chỉ đạo cơ quan chuyên môn xây dựng tất cả phương án có thể xảy ra, đảm bảo từ khu vực thôn, xóm, xã, phường và các phương án cách ly cho phù hợp".

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19, các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng khác, luôn được đảm bảo các điều kiện cần thiết và nhận được sự quan tâm, động viên của tỉnh thông qua các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh cùng cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Đó là nguồn động viên, khích lệ quan trọng để lực lượng tuyến đầu phát huy tinh thần xung kích, góp phần nâng cao và giữ vững thành quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh./.