Hàng hóa trong những ngày Tết dồi dào, giá cả không có nhiều biến động
Thị trường các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh, hoa quả… rất sôi động, hàng hóa dồi dào, tuy nhiên, giá cả một số thực phẩm cao hơn so với những ngày trước Tết.

Khảo sát tại một số chợ truyền thống, chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên các mặt hàng như: thịt lợn, thịt bò, thịt gà… được các tiểu thương bày bán nhiều, lượng hàng dồi dào, giá các mặt hàng đều trở lại bình thường so với trước Tết, sức mua có tăng hơn vì người dân không có tích trữ nhiều thực phẩm như những năm trước.

Chị Hoàng Anh, Tổ 4, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Mình thấy người bán hàng bán rất sớm, từ mùng 1 muốn mua gì cũng đã có từ rau đến thịt cá, bánh chưng, giò; giá khá ổn định, không tăng nhiều".

Chị Đỗ Thị Thủy, tiểu thương Chợ Thái, TP Thái Nguyên cho hay: "Giá thịt lợn không tăng nhiều, khoảng 100.000 - 110.000 đồng/1kg".

Chị Đỗ Thị Tuyến, tiểu thương Chợ Thái, TP Thái Nguyên cho biết: "Trong năm, rau thời điểm cao nhất là 40.000-45.000 đồng/1kg, nhưng bây giờ cao nhất khoảng 20.000 đồng/1kg".

Hàng hóa trong những ngày Tết dồi dào, giá cả không có nhiều biến động
Một số mặt hàng như: tôm cá, rau củ quả có giá cao hơn một chút so với những ngày cận Tết.

Nhìn chung, các mặt hàng tiêu thụ trong những ngày Tết không có nhiều biến động về giá cả. Tuy nhiên, một số mặt hàng như: tôm cá, rau củ quả có giá cao hơn một chút so với những ngày cận Tết.

Theo đó, các loại rau xanh vẫn giữ mức giá cao như: dưa chuột có giá 13.000 đồng – 16.000 đồng/kg, đỗ đũa 14.000 đồng – 18.000 đồng/kg, rau muống 8.000 đồng - 10.000 đồng/mớ… Không chỉ riêng rau xanh mà các mặt hàng hải sản tôm, cá giá cũng tăng từ 30-50% so với ngày thường.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh, tiểu thương chợ Thái, TP Thái Nguyên cho biết: "Tôm rảo, tôm biển đắt gấp rưỡi".

Cũng theo Sở Công thương Thái Nguyên cho biết: tình hình thị trường hàng hóa trong những ngày Tết Nguyên đán khá ổn định, nguồn cung hàng hóa dồi dào cả về chủng loại lẫn số lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa và tăng giá đột biến, hàng hóa được tổ chức lưu thông thông suốt./.