hang hoa duoc giam toi 100 trong thang khuyen mai tap trung quoc gia
Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại thông tin về Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Các hoạt động trong khuôn khổ tháng khuyến mại tập trung quốc gia sẽ được áp dụng hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%.

Đây là thông tin được đại diện Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đưa ra tại buổi họp giới thiệu “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 - Vietnam Grand Sale 2020,” diễn ra sáng 25/6, tại Hà Nội.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, cho biết tháng khuyến mại tập trung quốc gia (từ ngày 1/7 đến 31/7) được tổ chức đồng thời trên phạm vi toàn quốc kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử sẽ giúp tạo hiệu ứng lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực.

Đặc biệt khi tham gia chương trình, doanh nghiệp hoàn toàn có quyền cung cấp ưu đãi cho khách hàng lên tới 100% thay vì chỉ 50% nếu như không có chương trình khuyến mại tập trung quốc gia.

“Thông qua chương trình, các thương nhân sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp, kết hợp với việc tổ chức hội chợ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các lễ hội truyền thống tại địa phương để thu hút, kích cầu và phục hồi phát triển du lịch,” ông Vũ Bá Phú nói.

Liên quan đến chất lượng hàng khuyến mại, ông Mai Văn Sơn, Trưởng phòng quản lý xúc tiến thương mại (Cục Xúc tiến thương mại), thông tin Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý thị trường, Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Xúc tiến thương mại tăng cường kiểm tra giám sát hàng hóa của doanh nghiệp tham gia tháng khuyến mại này đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đại diện Ban tổ chức cũng nhấn mạnh, thông qua các hoạt động khuyến mại được triển khai, chương trình năm nay sẽ tạo tiền đề để thực hiện cho các năm tiếp theo và để tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất với cơ quan chức năng có thẩm quyền để có các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia trong thời gian tới./.