Hành trình viết tiếp những giấc mơ
Năm 2021 là năm thứ 10, chương trình Thắp sáng ước mơ do Đài PT-TH Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên thực hiện

Tháng 9 năm 2021 hành trình Thắp sáng ước mơ đến với những hộ gia đình trên địa bàn huyện Đại Từ - 1 trong những huyện có tỉ lệ hộ nghèo còn cao của tỉnh Thái Nguyên. Gặp gỡ và chia sẻ với khó khăn, vất vả mà các hộ gia đình đang gặp phải, ekip không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của gia đình ông Trần Văn Nho, xóm Trung Tâm, xã Na Mao.

Ông Trần Văn Nho, xóm Trung Tâm, xã Na Mao, huyện Đại Từ cho biết: “Tay chân tôi thì run, năm ngoái còn làm được chút ruộng. Còn năm nay thì chỉ quanh quẩn ở nhà. Bà ấy thì cũng chỉ làm được chút rau cỏ, còn lại nhờ bà con xóm giềng trông nom giúp đỡ”.

Ông Nông Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND xã Na Mao, huyện Đại Từ thông tin: “Xã chúng tôi hiện có 50 hộ nghèo. Gia đình ông Nho là một trong số đó. Gia đình cơ bản đặc biệt hơn là 2 con còn nhỏ”.

Cùng với hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình, căn nhà xây cách đây nhiều năm đã xập xệ, không còn an toàn trước những cơn mưa bão đầu mùa. Ê kíp thực hiện chương trình đã ngay lập tức chia sẻ hoàn cảnh gia đình ông Trần Văn Nho và nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ.

Ngày ghi hình gameshow, những phần quà bất ngờ đến từ tấm lòng hảo tâm, số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng đến từ quỹ Vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên do Ủy ban MTTQ và Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên trao tặng với mong muốn gia đình ông Trần Văn Nho sẽ sớm vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống .

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đại Từ nhận định: “Thắp sáng ước mơ là một chương trình hết sức ý nghĩa, đã tạo ra sự lan tỏa yêu thương và thể hiện tinh thần“lá lành đùm lá rách”. Từ đây chúng tôi sẽ có giải pháp phù hợp cùng với gia đình, địa phương giúp đỡ hộ gia đình hoàn thành ngôi nhà tình nghĩa”.

Chị Nguyễn Thị Huế, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG Thái Nguyên cho biết: “Lần đầu tiên chúng tôi được tham gia chương trình Thắp sáng ước mơ, Một chương trình rất ý nghĩa. Hôm nay, đến gia đình, thấy đây thật sự là hoàn cảnh rất khó khăn, tôi đại diện cho công ty trao cho gia đình 1 số tiền hỗ trợ để gia đình sớm xây được căn nhà kiên cố, có thêm động lực hơn nữa trong cuộc sống”.

Những giọt nước mắt, những nụ cười - "Thắp sáng ước mơ" đã thực sự trở thành cầu nối giúp những hoàn cảnh khó khăn viết tiếp giấc mơ về ngôi nhà. An cư - lạc nghiệp, cứ như vậy, Thắp sáng ước mơ đã trở thành một hành trình - một hành trình lan tỏa và đáng trân trọng./.