Góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 17 - đã ps cam 20.7
Trong đợt cải tạo, sửa chữa tuyến đường năm 2021, khúc cua tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông tại xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ đã được ưu tiên cải tạo.

Khúc cua tại xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ trước đây đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông khiến không ít người bị thương và nhiều phương tiện hư hỏng. Chính vì vậy, trong đợt cải tạo, sửa chữa tuyến đường năm 2021 đã được ưu tiên cải tạo.

Anh Lưu Trung Lâm, Hạt trưởng Hạt 1 Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng giao thông Thái Nguyên cho biết: "Chúng tôi thường xuyên tăng cường công tác bảo vệ, phát quang hành lang, cây cỏ để thoáng tầm nhìn".

Ông Vũ Hồng Quang, Trưởng phòng Kết cấu hạ tầng giao thông, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên cho hay: "Khi thảm lên thì mặt đường tốt hơn, đi lại thuận lợi hơn, chình vì vậy, chúng tôi mở rộng bụng đường cong, mặt đường để thuận lợi cho việc đi lại qua khu vực này; sơn lại gờ giảm tốc ở mặt đường đảm bảo người tham gia giao thông giảm tốc độ".

Góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 17 - đã ps cam 20.7
Cống tràn Cao Phong trên tuyến quốc lộ 17 được đầu tư hơn 1,4 tỷ đồng để thi công cống hộp có chiều rộng mặt cầu 9m, cao 3m và có khả năng thoát nước tốt, sẽ tránh được tình trạng nước tràn qua đường vào mùa mưa.

Đối với cống tràn Cao Phong cũng trên tuyến quốc lộ 17, trước đây, cống thoát nước nhỏ, mặt đường nằm thấp. Nay đã được đầu tư hơn 1,4 tỷ đồng để thi công cống hộp có chiều rộng mặt cầu 9m, cao 3m và có khả năng thoát nước tốt sẽ tránh được tình trạng nước tràn qua đường vào mùa mưa.

Ông Vũ Hồng Quang, Trưởng phòng Kết cấu hạ tầng giao thông, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên cho biết thêm: "Mấy năm nay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cho xử lý các vị trí tràn ngập, tiến hành làm hàng loạt các tràn trên các tuyến này, khi đường tràn Cao Phong làm xong thì cơ bản đường tràn trên các tuyến đã được khắc phục".

Được biết, tuyến quốc lộ 17 được nâng cấp từ tuyến đường tỉnh trước đây có mặt đường 5,5m, lề đường 1m mỗi bên và nhiều vị trí đã xuống cấp do xe tải trọng lớn thường xuyên qua lại. Cuối tháng 5/2021, Sở Giao thông vận tải tỉnh đã giao nhà thầu thi công cải tạo nhiều vị trí trên tuyến quốc lộ 17 với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng.

Ông Vũ Hồng Quang, Trưởng phòng Kết cấu hạ tầng giao thông, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên thông tin: "Năm 2021, tiến hành xây xong 1 số đoạn và thảm bê tông để đảm bảo đi lại thuận lợi hơn và kế hoạch năm 2022 sẽ sửa chữa lại mặt đường và tiếp tục thảm bê tông mặt đường".

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất những rủi ro cho người và phương tiện khi lưu thông qua tuyến quốc lộ này, bên cạnh việc cải tạo hạ tầng thì người dân cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm những quy tắc khi tham gia giao thông./.