Facebook Zalo youtube Tiktok

Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng- sân chơi nghiệp vụ có tính chuyên môn báo chí cao

Xã hội
Nhằm kiến tạo một giải báo chí uy tín, có thương hiệu, bản sắc riêng của tỉnh Thái Nguyên. Sau nhiều nỗ lực đề xuất của Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí của tỉnhtrên địa bàn, Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024 được tổ chức.
aa
Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng- sân chơi nghiệp vụ có tính chuyên môn báo chí cao
Các nhà báo thực hiện tác nghiệp tại hiện trường

Giải thưởng mang tên nhà chí sĩ yêu nước gắn liền với Trường dạy làm báo đầu tiên được tổ chức tại xóm Bờ Rạ, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Mặc dù là lần đầu tổ chức nhưng Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các nhà báo từ các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương.

Sau 60 ngày ban hành thông báo và tiếp nhận tác phẩm tham dự, Ban tổ chức Giải thưởng nhận được 172 tác phẩm ở các thể loại gồm: 37 tác phẩm báo in, 51 tác phẩm báo hình, 28 tác phẩm báo nói và 56 tác phẩm báo điện tử. Đối tượng tham dự Giải là hội viên Hội Nhà báo tỉnh, các phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh. Đặc biệt Giải thưởng còn thu hút nhiều tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả thuộc các cơ quan báo chí của Trung ương, văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn.

Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng- sân chơi nghiệp vụ có tính chuyên môn báo chí cao
Nhà báo Hoàng Thảo Nguyên, Trưởng đại diện cơ quan Thông tấn xã tại Thái Nguyên

Nhà báo Hoàng Thảo Nguyên, Trưởng đại diện cơ quan Thông tấn xã tại Thái Nguyên chia sẻ: Sau khi tỉnh Thái Nguyên phát động giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ nhất, chúng tôi đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động tới các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Thái Nguyên, qua đó chúng tôi đã thu hút được đội ngũ những người làm báo của các văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí tại Thái Nguyên, tôi mong muốn qua giải thưởng lần này sẽ tạo tiền đề để thu hút thêm nhiều tác phẩm hay, những tác phẩm chất lượng

Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng- sân chơi nghiệp vụ có tính chuyên môn báo chí cao
Phóng viên Đỗ Quốc Tuân, Báo Thái Nguyên

Phóng viên Đỗ Quốc Tuân, Báo Thái Nguyên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh cho biết: Đây là một cơ hội để cho chúng tôi nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và khả năng làm báo cũng như là có cơ hội và cố gắng để tạo ra những tác phẩm báo chí chất lượng cao hơn.

Để đảm bảo tính khách quan, chuyên nghiệp trong công tác chấm, chọn. Hội nhà báo tỉnh đã tham mưu cho Ban Tổ chức mời các nhà báo uy tín ở Trung ương và địa phương tham gia Hội đồng giám khảo gồm sơ khảo và chung khảo. Trải qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chung khảo Giải thưởng Báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024 đã lựa chọn 37 tác phẩm báo chí của 4 loại hình, trình Ban Tổ chức Giải thưởng xem xét, quyết định công nhận kết quả xếp giải.

Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng- sân chơi nghiệp vụ có tính chuyên môn báo chí cao
Nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thành viên HĐ Chung khảo

Nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thành viên HĐ Chung khảo đánh giá: Các tác phẩm đã đề cập rất là nhiều những vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Rất nhiều tác phẩm đã bám sát vào những chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên. Về hình thức thì tôi thấy những tác phẩm đã cố gắng để ứng dụng được những phương thức làm báo hiện đại nhất, khiến cho những sản phẩm báo chí đạt được hiệu quả, hiệu ứng rất là cao trong xã hội. Tôi thấy các đơn vị báo chí của tỉnh Thái Nguyên đã ứng dụng rất là tốt nền tảng số ứng dụng số vào các tác phẩm của mình.

Chương trình tổng kết và trao giải, được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, 32 năm ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên. Thành công của mùa Giải đầu tiên sẽ là kinh nghiệm quý, là khởi đầu tốt đẹp để tỉnh Thái Nguyên tỉnh tiếp tục tổ chức trong những giải báo chí năm tiếp theo.

Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng- sân chơi nghiệp vụ có tính chuyên môn báo chí cao
Nhà báo Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng

Nhà báo Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết: Chúng tôi rất mong muốn là các cơ quan tổ chức, Ban tổ chức giải trong những lần sau sẽ nhận được nhiều hơn những tác phẩm báo chí chất lượng cao hơn, ý nghĩa hơn và đề cập đến đa dạng trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội và đó cũng chính là những cái vấn đề mà góp phần tuyên truyền rộng rãi sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên phát triển cùng với đất nước trong thời kỳ đổi mới

Có thể khẳng định, Giải Báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I – năm 2024, được tổ chức đã mở ra một sân chơi nghiệp vụ có tính chuyên môn báo chí cao. Từ một Giải thưởng cấp tỉnh, các nhà báo sẽ có cơ hội để sáng tạo những tác phẩm, sản phẩm chất lượng để tham gia các “sân chơi” nghiệp vụ lớn hơn ở các giải báo chí do các bộ, ngành Trung ương tổ chức, đặc biệt là Giải Báo chí quốc gia ./.

Đỗ Nhung

Tin mới hơn

Chuẩn bị Lễ tưởng niệm và cầu siêu đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Để bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn tưởng nhớ và tri ân những đóng góp quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ 9h ngày 25/7/2024 tức ngày 20/6 Âm lịch, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu đồng chí Tổng thí thư tại chùa Phù Liễn, TP Thái Nguyên. Đến nay, Công tác chuẩn bị được triển khai chu đáo đảm bảo cho buổi lễ diễn ra trang trọng và linh thiêng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, đoàn đại biểu do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Đầu tư hạ tầng nông thôn – Nền tảng cho sự phát triển bền vững

So với thành thị, trước đây hạ tầng ở khu vực nông thôn thường ít được đầu tư một cách đồng bộ bài bản. Những hạn chế này đã và đang dần được cải thiện qua đó góp phần tạo đà cho sự phát triển khu vực nông thôn bền vững.

Từng bước đáp ứng nguồn nhân lực trong năm học mới

Năm học mới 2024 - 2025 đang cận kề, vấn đề sắp xếp, bố trí nguồn nhân lực, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu giảng dạy đang được ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương quan tâm thực hiện. Đặc biệt, trong năm học này, các khối lớp 5, lớp 9 và lớp 12 là những khối lớp cuối cùng thực hiện đổi sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, vì vậy, việc đảm bảo số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng được yêu cầu giảng dạy càng trở lên cấp thiết.

UBND tỉnh làm việc với thành phố Phổ Yên về công tác tổ chức lập quy hoạch

Ngày 23/7, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với thành phố Phổ Yên về công tác tổ chức lập các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Tiếp và làm việc với đoàn, thành phố Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Tin bài khác

Ký ức về Tổng Bí thư những năm tháng cuối đời

Ký ức về Tổng Bí thư những năm tháng cuối đời

Trong những ngày qua, khi trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngừng đập đã khiến cho người dân Việt Nam và nhiều bạn bè quốc tế hụt hẫng, tiếc thương. Với các cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - những người chăm sóc Tổng Bí thư trong những ngày cuối đời thì hình ảnh về vị lãnh đạo tài đức, gần gũi, thân tình sẽ mãi trong trong tim.
Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đơn vị, tổ chức tiếp tục có nhiều hoạt động tri ân, thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.
Bộ Quốc phòng dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

Bộ Quốc phòng dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Vũ Minh Lương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Tham gia đoàn có Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Thông báo vận hành xả nước qua tràn xả lũ hồ Núi Cốc

Thông báo vận hành xả nước qua tràn xả lũ hồ Núi Cốc

Theo cảnh báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thái Nguyên từ chiều tối ngày 22/7 đến chiều tối ngày 23/7, khu vực tỉnh Thái Nguyên có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa phổ biến từ 80-150 mm. Mực nước hồ Núi Cốc vào lúc 07h00 ngày 22/7/2024 ở cao trình +44.90 m.
Tặng quà gia đình liệt sỹ, thanh niên xung phong Đại đội 915

Tặng quà gia đình liệt sỹ, thanh niên xung phong Đại đội 915

Thành đoàn Phổ Yên vừa tổ chức Chương trình tặng quà gia đình liệt sỹ, Thanh niên xung phong Đại đội 915, đội 91 Bắc Thái nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
[Photo] Thái Nguyên treo cờ rủ trước ngày Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

[Photo] Thái Nguyên treo cờ rủ trước ngày Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trước ngày diễn ra Quốc tang, nhiều cơ quan, tổ chức và khu dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã treo cờ rủ để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tang ...
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Từ năm 2009 đến 2023, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vinh dự 3 lần được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng, trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ...
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc