* Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ đã điểm lại những kết quả nổi bật của huyện Đại Từ đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là 9 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, nhấn mạnh những kết quả mà địa phương đã đạt được có sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Hướng tới mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới và cơ bản đạt chuẩn thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025, định hướng đến năm 2030, huyện đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục tiếp tục năng động, sáng tạo, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh để phát triển các ngành nghề kinh doanh, đóng góp nguồn lực để huyện ngày càng phát triển. Nhân dịp này, Công ty CP Tập đoàn BCD đã trao tài trợ thiết bị phục vụ công tác chuyển đổi số của huyện; trao tặng tài trợ nhà đại đoàn kết… Huyện Đại Từ đã trao Giấy khen cho 39 doanh nghiệp; trao chứng nhận cho 7 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 và thực hiện ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Nông lâm Thái Nguyên trong lĩnh vực nông nghiệp.

Gặp mặt, khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Thành phố Thái Nguyên khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

* Thành phố Thái Nguyên hiện có gần 3.000 doanh nghiệp, HTX, hoạt động ở tất cả các lĩnh vực. Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng các doanh nghiệp, doanh nhân và HTX trên địa bàn đã chủ động, linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất kinh doanh, tận dụng tối đa thời cơ, vượt qua thách thức để hội nhập và phát triển, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn thời gian qua. Tính riêng trong 9 tháng năm 2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và tiêu dùng xã hội của thành phố đạt trên 21.100 tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 26.000 tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt trên 2.100 tỷ đồng, bằng 91% kế hoạch. Ngoài ra, các doanh nghiệp, HTX còn tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội và phòng chống dịch COVID-19.

Tại hội nghị, lãnh đạo thành phố đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp, những thành tích của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Thái Nguyên trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp thức đẩy sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố đã khen thưởng cho nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, HTX tiêu biểu năm 2021./.