Phú Bình: Thành lập 77 tổ tự quản gắn với camera an ninh
Gặp mặt hữu nghị chào mừng năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào lần thứ V - 2022.

Trong thời gian qua, hợp tác chính trị, kinh tế, văn hoá, giáo dục giữa tỉnh Thái Nguyên với Lào được đẩy mạnh, có trên 20 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã, hàng trăm lượt công nhân, nông dân sang Lào hợp tác, đầu tư các dự án phát triển kinh tế. Từ năm 2010, tỉnh Thái Nguyên đã ký kết hợp tác toàn diện với tỉnh Luông Pha Bang, đồng thời có quan hệ hợp tác với các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, tỉnh Bò Kẹo, thành phố Viêng Chăn và các tỉnh, thành phố khác của Lào. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có trên 1400 lưu học sinh Lào đang học tập, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên là một tổ chức xã hội rộng rãi, hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Lào. Hiện nay có 6 Hội cấp huyện, 19 thành viên tập thể trực thuộc Hội tỉnh, hơn 70 Chi hội cơ sở trực thuộc Hội cấp huyện.

Chương trình gặp mặt là dịp để cán bộ, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vui mừng, tự hào về những thành tựu vĩ đại của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, tri ân với những người đã cống hiến cho sự nghiệp hòa bình, hữu nghị của hai dân tộc; tiếp tục giữ gìn, vun đắp, góp phần phát triển tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tại chương trình, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã trao phần thưởng cho 30 lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc.