ford thu hoi hon 600000 chiec oto do loi he thong phanh
Một nhà máy lắp ráp ôtô của hãng Ford. (Nguồn: The Kansas City Star)

Hãng sản xuất ôtô Ford Motor Co. (Mỹ) ngày 21/12 thông báo thu hồi nhiều mẫu ôtô vì lý do an toàn, gồm mẫu ôtô Ford Fusion, Mercury Milan và Lincoln MKZ, do liên quan tới lỗi về hệ thống phanh.

Đợt thu hồi xe này ảnh hưởng đến hơn 600.166 chiếc ôtô Ford.

Theo hãng Ford, các mẫu ôtô thuộc diện thu hồi nói trên được sản xuất lắp ráp tại nhà máy Hermosillo từ ngày 22/2/2006 tới 15/7/2009.

Giải thích về lỗi phanh trên, hãng Ford cho hay trong một số xe thuộc diện bị thu hồi đợt này, chiếc van đóng bên trong bộ điều khiển thủy lực có thể bị kẹt trong trạng thái mở, dẫn đến việc hành trình đạp phanh bị kéo dài và do đó làm tăng nguy cơ xảy ra các vụ va chạm cũng như tai nạn xe.

Hãng Ford đã nhận được 15 báo cáo về các vụ tai nạn và hai trường hợp thương tích, có khả năng liên quan đến hệ thống phanh bị lỗi nói trên.

Cùng ngày, Ford thông báo một đợt triệu hồi xe khác, ảnh hưởng đến 33 chiếc ô tô ở Mỹ và 51 chiếc ở Canada và chúng đều được sản xuất lắp ráp tại nhà máy xe tải Dearborn từ ngày 10-21/11.

Hãng cho biết, các đại lý Ford sẽ thay thế lốp dự phòng cho những chiếc xe Ford F-150 đời 2020 do nguy cơ hư hỏng mép lốp xe./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)