Động viên hoạt động sản xuất, kinh doanh đầu năm
Tại Công ty CP Nhiệt điện An Khánh.

Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và sự biến động của thị trường thế giới, nhưng nhờ các chính sách phục hồi kinh tế, sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự nỗ lực, chủ động trong triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp của cộng đồng doanh nghiệp, nên hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã cơ bản khôi phục. Các doanh nghiệp đều cố gắng hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh chuyển đổi số và quan tâm chăm lo đời sống Tết cho cán bộ, người lao động. Đối với Công ty CP Nhiệt điện An Khánh, doanh thu sản xuất điện năm qua đạt 1.365 tỷ đồng, bằng 106% kế hoạch. Lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước và bình quân lương người lao động đều tăng so với kế hoạch đề ra. Các chỉ tiêu phấn đấu của năm 2023 đều đặt mức tăng trưởng 10%.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên ghi nhận những đóng góp của Công ty CP Nhiệt điện An Khánh: "Các cái kết quả đạt được của Công ty trong sản xuất kinh doanh cũng như xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã góp phần vào sự thành công chung của tỉnh. Đối với kết quả này chúng ta có hệ thống tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp vững mạnh và đồng chí Chủ tịch HĐQT Công ty là anh hùng lao động, nên tôi cũng rất mong muốn kỳ vọng sẽ là một điển hình có thể lan tỏa việc phát triển đảng viên trong Khối Doanh nghiệp phát triển tốt về cả số lượng và chất lượng. Tỉnh sẽ luôn sát cánh đồng hành chia sẻ mọi khó khăn cùng xây dựng tỉnh Thái Nguyên luôn bình yên, sung túc và ngày càng phát triển".

Động viên hoạt động sản xuất, kinh doanh đầu năm
Tại Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG.

Đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, năm 2022 ghi dấu nhiều dấu ấn nổi bật khi doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng trên 20%, với giá trị lần lượt là gần 6.780 tỷ đồng và gần 300 tỷ đồng. Thu nhập bình quân người lao động là 9,5 triệu đồng/người/tháng. TNG cũng trở thành doanh nghiệp đứng thứ 2 trong các doanh nghiệp Việt Nam về xuất khẩu dệt may. Đặc biệt, nhiều giải pháp công nghệ cao đã được công ty ứng dụng thành công và đang được thương mại hóa. Việc đầu tư hoàn thiện hạ tầng CCN Sơn Cẩm 1 cũng đang được đẩy nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư vào địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Thời - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG cho biết: "Trong năm TNG sẽ đầu tư một nghìn tỷ đồng vào cụm công nghiệp ở xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, và đầu tư thêm nhà máy nữa ở một số các huyện tỉnh khác nữa".

Động viên hoạt động sản xuất, kinh doanh đầu năm
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ, động viên cùng các công nhân.

Biểu dương những kết quả đáng ghi nhận của công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG trong năm qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động công ty tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời chú trọng xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm may mặc được sản xuất từ Thái Nguyên.

Nhân dịp đầu xuân mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc đến tập thể Ban lãnh đạo, người lao động của các đơn vị sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất - kinh doanh đề ra, qua đó đóng góp tích cực và quan trọng và sự phát triển của địa phương.

Động viên hoạt động sản xuất, kinh doanh đầu năm
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh trồng cây xanh trong khuôn viên trụ sở của các đơn vị.

Nhân dịp này, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã trồng nhiều cây xanh trong khuôn viên trụ sở của các đơn vị.