Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ Khánh thành và Khai giảng Trường THPT Đội Cấn
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THPT Đội Cấn, huyện Đại Từ.

Trường THPT Đội Cấn được thành lập theo Quyết định 2085 ngày 9/9/2010 và được khởi công xây dựng vào năm 2020 tại xóm Địa Chất, xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, với diện tích 2,96ha, tổng kinh phí đầu tư 98 tỷ đồng. Trường có quy mô 2 nhà lớp học 3 tầng với 30 phòng học; 1 nhà hợp khối bao gồm: nhà hiệu bộ, khối phục vụ học tập, phòng học bộ môn, 1 nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ hạ tầng kĩ thuật kèm theo. Công trình được đầu tư đồng bộ với các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tốt nhất cho việc học tập của 520 học sinh.

Thầy giáo Vương Lâm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Đội Cấn, huyện Đại Từ, Thái Nguyên cho hay: "Trường THPT Đội Cấn ra đời đã đáp ứng nguyện vọng, mong mỏi rất lâu. Nhân dân, các em học sinh rất vui mừng được học tập trong ngôi trường chuẩn Quốc gia, đáp ứng được chương trình giáo dục phổ thông mới 2018".

Bà Chu Thị Nam, Trưởng Ban Phụ huynh học sinh Trường THPT Đội Cấn, huyện Đại Từ, Thái Nguyên cho biết: "Mong muốn năm học mới sẽ là bước khởi đầu cho con em được học tập với kết quả tốt".

Để góp phần xây dựng trường học xanh, Công ty Khai thác và Chế biến Khoáng sản Núi Pháo đã trao tặng nhà trường hệ thống cây bóng mát trị giá 10 triệu đồng. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

Cũng trong chương trình công tác, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên đã đến kiểm tra tiến độ thi công Công trình bể bơi phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi Thái Nguyên tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Đây là công trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đầu tư với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng./.