Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kì
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp công dân.

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan đã tiếp nhận ý kiến của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, trú tại tổ 4, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên liên quan đến việc sử dụng đất đai của gia đình.

Bà Thảo cho biết, trong quá trình sử dụng đất, một số diện tích đất của gia đình bị thu hồi để bàn giao cho Công ty Kim loại màu Thái Nguyên. Hiện nay, gia đình chưa được thực hiện một số chính sách về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Gia đình bà đề nghị được cấp đất tái định cư không thu tiền sử dụng đất đối với mẹ đẻ là bà Đặng Thị Kim Sâm; đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định đối với diện tích 258m2 mà gia đình bà đang sử dụng.

Theo báo cáo của UBND thành phố Thái Nguyên, đối với nội dung cấp tái định cư, UBND thành phố đã giới thiệu cho gia đình 1 lô đất với diện tích 80m2, tại khu dân cư số 3, phường Tân Lập, tuy nhiên gia đình không đồng ý lô đất này bởi phía trước thửa đất có vướng vào cột điện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kì
Gia đình bà Nguyễn Thị Phương Thảo tại buổi làm việc.

Sau khi trao đổi, theo kiến nghị của gia đình, thành phố Thái Nguyên đồng ý cho gia đình bà Thảo lô đất số 851, diện tích 100m2 tại Khu dân cư số 3, phường Tân Lập, theo như đề nghị của gia đình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND thành phố Thái Nguyên làm thủ tục bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình trước ngày 30/1/2021.

Đối với diện tích đất mà gia đình đang sử dụng xin được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do một phần diện tích là 48m2 gia đình đang sử dụng nằm trong quy hoạch của dự án Nhà máy Glonics và diện tích 36m2 là đất công do phường Phú Xá đang quản lý. Trước vướng mắc này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho UBND thành phố Thái Nguyên phối hợp với các cơ quan liên quan làm việc với Nhà máy Glonics, trên cơ sở đề nghị của gia đình, trên cơ sở các quy định của pháp luật sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Thảo. Thời gian thực hiện trước ngày 15/4/2021./.