Tiến Linh cùng đồng đội lập công để mang chiến thắng về cho tuyển Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Tiến Linh cùng đồng đội lập công để mang chiến thắng về cho tuyển Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam đã có sự khởi đầu AFF Cup 2022 hoàn hảo khi có chiến tưng bừng 6-0 ngay trên sân của Lào ở trận đấu thuộc bảng B.

Nguyễn Tiến Linh, Đỗ Hùng Dũng, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Văn Toàn và Văn Thanh đã thay nhau lập công để mang chiến thắng về cho Việt Nam.

Với kết quả này, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo có được ngôi đầu bảng sau lượt trận ra quân của bảng B AFF Cup 2022 khi cùng giành 3 điểm như Malaysia nhưng hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Trong trận đấu đầu tiên của bảng B, Malaysia đã giành chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Myanmar nhờ pha lập công duy nhất của Faisal Halim.

Còn ở trận đấu tại Vientiane, đội tuyển Việt Nam đã dễ dàng kiểm soát thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc để tạo nên sức ép trước Lào.

Ngay trong hiệp 1, các học trò của thầy Park đã ép toàn diện nhưng chỉ có được hai bàn thắng do công của Nguyễn Tiến Linh và Đỗ Hùng Dũng.

Sang hiệp 2, tuyển Việt Nam đã tận dụng cơ hội tốt hơn để ghi thêm 4 bàn thắng nữa. Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Văn Toàn và Văn Thanh là những người lập công để khép lại trận đấu với tỷ số 6-0./.