* Nhiều sự kiện thế giới trong tuần qua đăng tải trên Thainguyentv.vn được dư luận quan tâm:

Liên hợp quốc dự báo kinh tế toàn cầu tăng trưởng 4% trong năm 2022: Theo Liên hợp quốc, động lực tăng trưởng kinh tế thế giới có được trong năm 2021 bắt đầu chậm lại từ cuối năm ngoái, có thể thấy ở các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, EU và Mỹ.

Nền kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng 4% trong năm 2022, thấp hơn so với mức 5,5% của năm 2021 và tới năm 2023 sẽ chỉ còn 3,5% trong bối cảnh nhiều làn sóng lây nhiễm COVID-19 đang xảy ra cộng với những thách thức về thị trường lao động, chuỗi cung ứng và lạm phát tăng cao.

Trong Báo cáo Triển vọng và tình hình kinh tế thế giới 2022 đưa ra ngày 13/1, Liên hợp quốc cho rằng động lực tăng trưởng có được trong năm 2021 bắt đầu chậm lại từ cuối năm ngoái, có thể thấy ở các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ do các biện pháp kích thích tiền tệ tài chính bắt đầu giảm dần và tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lại nổi lên.

Điểm sự kiện tuần từ ngày 11/1 đến ngày 18/1/2022
Một cơ sở lọc dầu ở Salt Lake City, Utah (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo cáo này cũng chỉ ra rằng cùng với tình trạng đại dịch đang tiếp diễn, áp lực lạm phát ngày càng cao ở các nền kinh tế phát triển và một số nền kinh tế đang phát triển lớn đang tạo ra nhiều nguy cơ đe dọa tiến trình phục hồi toàn cầu.

Lạm phát toàn cầu lên tới 5,2% trong năm 2021, tăng 2 điểm phần trăm so với xu hướng chung trong 10 năm trở lại đây. Báo cáo cũng cảnh báo hậu quả lâu dài của đại dịch sẽ dẫn tới khoảng cách bất bình đẳng giữa các nước ngày càng xa.

Với phần lớn các nước đang phát triển, khả năng có phục hồi hoàn toàn chỉ số GDP bình quân đầu người hay không hiện vẫn còn là dấu hỏi và tình trạng này sẽ vẫn như vậy kể cả trong năm tiếp theo, 2023. Tuy nhiên, chỉ số GDP bình quân đầu người năm 2023 ở các nền kinh tế phát triển nhiều khả năng sẽ phục hồi được tới mức trước khi xảy ra đại dịch.

Nga, Mỹ, NATO ngồi vào bàn đàm phán: Khe cửa hẹp cho quan hệ Đông-Tây:

Không có đột phá là kết quả đã được dự đoán trước cho các cuộc đàm phán giữa Nga và phương Tây trong tuần này liên quan tới những đề xuất của Moskva về vấn đề bảo đảm an ninh chung.Cả 3 lần tiếp xúc, gồm cuộc tham vấn an ninh Nga-Mỹ diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày 10/1, cuộc họp Hội đồng Nga-Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau đó 2 ngày tại Brussels (Bỉ) và cuộc thảo luận trong khuôn khổ Hội đồng thường trực Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) vừa kết thúc tại Vienna (Áo) chiều 13/1 đều chưa thể giúp Nga và phương Tây thu hẹp những khác biệt đang khiến quan hệ giữa hai bên rơi xuống mức “cực kỳ thấp.” Mặc dù vậy, việc các đại diện của Nga và Mỹ/NATO cùng ngồi vào bàn đàm phán cũng đã là một tín hiệu tích cực trong mối quan hệ Đông-Tây được đánh giá là có tầm ảnh hưởng lớn đến an ninh toàn cầu.

Điểm sự kiện tuần từ ngày 11/1 đến ngày 18/1/2022
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman (trái) và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov (phải) tại cuộc đàm phán an ninh ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 10/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thực tế đã cho thấy các bên đều duy trì lập trường cứng rắn nhằm bảo vệ lợi ích riêng, từ đó phơi bày những bất đồng về hàng loạt vấn đề then chốt trong hai dự thảo thỏa thuận an ninh mà Moskva đã đưa ra trước đó. Các phát biểu từ cả hai phía trước, trong và sau đàm phán đều thể hiện tính "không thỏa hiệp." Mỹ và các nước NATO đều bác bỏ đề xuất chủ chốt của Nga về việc NATO không tiếp tục mở rộng về phía Đông, đặc biệt là cam kết không kết nạp Ukraine, vốn được Moskva coi là "lằn ranh đỏ."

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho rằng việc mở rộng hoạt động của NATO về phía Đông sẽ gây ra những rủi ro “không thể chấp nhận được” mà Nga sẽ phải đối mặt, đồng thời đây cũng mà một trong những yếu tố có thể gây tổn hại an ninh châu Âu. Trong khi đó, giới chức NATO khẳng định việc để Nga thiết lập một trật tự an ninh mới ở châu Âu là điều “không thể.” Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố NATO từ chối thỏa hiệp về việc mở rộng liên minh, đồng thời khẳng định chỉ có Ukraine và 30 quốc gia NATO mới có thể quyết định nước này có trở thành thành viên của khối hay không. Nhận định về vấn đề này, trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại London, ông James Rogers, đồng sáng lập kiêm Giám đốc nghiên cứu Hội đồng Địa chiến lược Anh, nhấn mạnh cách tiếp cận của NATO đối với Nga sẽ không thay đổi và khối này sẽ vẫn là một liên minh phòng thủ tập thể trong quan hệ với Moskva.

Về phía Nga, Moskva cũng bác bỏ yêu cầu từ Mỹ và NATO đòi Nga phải rút các binh sỹ đang triển khai ở vùng lãnh thổ giáp biên giới với Ukraine, mà phương Tây cho rằng đồng nghĩa với những ý định tiến hành một cuộc tấn công quân sự. Trong bối cảnh đàm phán lâm vào bế tắc, Hội đồng châu Âu ngày 13/1 đã quyết định kéo dài thêm 6 tháng, cho đến ngày 31/7 tới, các biện pháp trừng phạt Nga, vốn được áp đặt từ năm 2014 sau cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine. Tại Mỹ, các nghị sỹ Dân chủ tại thượng viện đã trình dự luật trừng phạt nhằm vào giới lãnh đạo đất nước và quân đội Nga, trong đó có cả Tổng thống Vladimir Putin, nếu Moskva có hành động quân sự đối với Ukraine. Nga cũng thể hiện lập trường cứng rắn. Trưởng phái bộ Nga tại OCSE, Đại sứ Alexander Lukashevich khẳng định Moskva sẽ hành động để đảm bảo cân bằng chiến lược và loại bỏ các mối đe dọa không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia nếu nước này không nhận được "phản ứng mang tính xây dựng" từ phương Tây đối với các đề xuất đảm bảo an ninh và nếu hành vi gây hấn nhằm vào Nga tiếp tục.

* Nhiều tin tức trong nước đáng chú ý được ThaiNguyentv.vn đăng tải:

Triển khai công tác kiểm tra, giám sát năm 2022: Ngày 11/1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã dự và chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của ngành Kiểm tra của Đảng. Dự hội nghị có đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Chủ trì tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; đại diện Uỷ ban Kiểm tra các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh uỷ.

Năm 2021, cấp ủy các cấp đã kiểm tra gần 51.620 tổ chức đảng và trên 272 nghìn đảng viên. Uỷ ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với hơn 3.000 tổ chức đảng và gần 9.000 đảng viên; thi hành kỷ luật 223 tổ chức đảng và gần 20.000 đảng viên.

Điểm sự kiện tuần từ ngày 11/1 đến ngày 18/1/2022
Toàn cảnh điểm cầu Thái Nguyên

Tại tỉnh Thái Nguyên, năm 2021, chất lượng, số lượng các cuộc kiểm tra giám sát tăng nhiều, thực hiện nghiêm các cuộc kiểm tra đối với tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Trong năm, cấp ủy, Uỷ ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra đối với trên 1.600 tổ chức đảng và gần 800 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với trên 800 tổ chức đảng và 1.600 đảng viên; thi hành kỷ luật đối với 01 tổ chức đảng và 287 đảng viên. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Uỷ ban Kiểm tra các cấp. Đồng thời đề nghị thời gian tới, toàn ngành kiểm tra của Đảng và cấp ủy các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; tập trung kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, vi phạm những điều đảng viên không được làm; những nơi có nhiều vụ, việc khiếu kiện, phức tạp, kéo dài, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng, có phẩm chất đạo đức trong sáng; đẩy mạnh công tác thông tin và truyền thông, công khai kết quả kiểm tra, giám sát để cán bộ, đảng viên và nhân dân được biết, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.

Việt Nam khẳng định quan điểm nhất quán về vấn đề Biển Đông: Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam luôn phản đối và không chấp nhận mọi yêu sách liên quan không phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS).

Điểm sự kiện tuần từ ngày 11/1 đến ngày 18/1/2022
(Ảnh minh họa: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Ngày 14/1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương, theo đó Việt Nam luôn phản đối và không chấp nhận mọi yêu sách liên quan không phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS).Nhân dịp này, Việt Nam một lần nữa đề nghị các Bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, có đóng góp tích cực và thực chất nhằm duy trì hòa bình, ổn định, bảo vệ an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, tính toàn vẹn của UNCLOS và trật tự dựa trên luật lệ”.

* Các tin tức trong tỉnh trên nhiều lĩnh vực cũng được đăng tải:

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khoá XV, Nhiệm kỳ 2021-2026: chiều 11/1, Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khoá XV đã bế mạc, quyết định một số nội dung lớn, quan trọng, cấp bách để hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển KT-XH. Dự tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh.

Điểm sự kiện tuần từ ngày 11/1 đến ngày 18/1/2022
Toàn cảnh điểm cầu Thái Nguyên

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe nội dung: dự thảo Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự; Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết về Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025; Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ và Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý và dự thảo Nghị quyết kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Tiếp đó, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua các Nghị quyết, dự thảo Luật trên. Trong đó, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm mục tiêu đối phó với dịch COVID-19, phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy các động lực tăng trưởng, ưu tiên một số ngành, lĩnh vực quan trọng, phấn đấu đạt mục tiêu của giai đoạn 2021-2025, phục hồi thị trường lao động, giải quyết các vấn đề an sinh, phúc lợi xã hội.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đề nghị ngay sau Kỳ họp, Chính phủ, các Ủy ban của Quốc hội, các cấp, các ngành, các cơ quan trong bộ máy nhà nước, các Đoàn đại biểu Quốc hội khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nhanh chóng, kịp thời các Luật, Nghị quyết vừa được thông qua sớm phát huy hiệu quả và đi vào cuộc sống. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2022 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đổi mới nội dung, phương thức, chất lượng hoạt động công tác dân vận: Ngày 13/1, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quả năm “đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Dự tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Điểm sự kiện tuần từ ngày 11/1 đến ngày 18/1/2022
Toàn cảnh điểm cầu tỉnh Thái Nguyên

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác dân vận có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Các cấp ủy, tổ chức Đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, triển khai thực hiện nội dung công tác dân vận theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đại hội Đảng các cấp. Cùng với đó, hệ thống dân vận có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hình thành nhiều mô hình phòng, chống dịch thiết thực. Chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận chính quyền, nhất là triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Võ Văn Thưởng Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đề nghị hệ thống dân vận cả nước thực hiện quyết liệt 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, công tác dân vận của Đảng phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động, tạo sự chuyển biến thực sự trong nhận thức của các cấp ủy Đảng và cả hệ thống chính trị đối với công tác dân vận của Đảng theo hướng thiết thực, gắn bó mật thiết với cuộc sống của nhân dân.

Triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2022:

Năm 2021, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn ngành, ngành LĐTB&XH đã hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực, với kết quả nổi bật như: Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm được 0,66% xuống còn 2,16% so với năm 2020; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 71%; tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị dưới 3%; Tuyển sinh và đào tạo nghề cho trên 36.700 người vượt trên 2 % so với kế hoạch; Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" các cấp đã vận động được gần 6 tỷ đồng.

Điểm sự kiện tuần từ ngày 11/1 đến ngày 18/1/2022
Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Năm 2022, ngành LĐTB&XH tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, việc làm, an toàn lao động, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và tranh chấp lao động trong các doanh nghiệp; Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,05% trở lên theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025; Phấn đấu tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội đạt 37%...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, ngành LĐTB&XH cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn một cách kịp thời, đảm bảo các chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định; triển khai tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nhất là những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh; thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo và các công tác bảo trợ xã hội khác...

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đã được Bộ Lao động thương binh và xã hội, BCH Đảng bộ Tỉnh, UBND tỉnh và Sở Lao động thương binh và xã hội khen thưởng.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư khi đến Thái Nguyên: “Tỉnh Thái Nguyên luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất trên cơ sở theo quy định của pháp luật khi nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội và mong muốn đầu tư vào tỉnh” đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MDA E&C. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Điểm sự kiện tuần từ ngày 11/1 đến ngày 18/1/2022
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, đại diện Công ty TNHH MDA E&C cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đối với đoàn. Doanh nghiệp này khẳng định, với những tiềm năng, lợi thế và cơ hội phát triển hiện nay, Thái Nguyên là điểm tiếp theo để Công ty quan tâm, mở rộng đầu tư vào địa bàn. Trước mắt, Công ty mong muốn được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tổ hợp dự án nghỉ dưỡng tại khu vực hồ Suối Lạnh, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Thái Nguyên luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh. Đồng thời, hoan nghênh và đánh giá cao sự đầu tư của doanh nghiệp tại Thái Nguyên. Trên cơ sở đề xuất của doanh nghiệp, đồng chí chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất và theo đúng quy định của pháp luật để doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh thuận lợi, hiệu quả.

Trao tặng hàng trăm suất quà Tết cho người nghèo các địa phương: Hưởng ứng Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và UBND 2 huyện Định Hóa, Võ Nhai đã phối hợp với Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức Chương trình tặng quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn các địa phương. Tham gia đoàn có đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Điểm sự kiện tuần từ ngày 11/1 đến ngày 18/1/2022
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức Chương trình tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại 2 huyện Định Hóa, Võ Nhai

Tại huyện Định Hóa và huyện Võ Nhai, Chương trình đã trao 682 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 600.000 cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là món quà ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ khó khăn đối với các hộ nghèo nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Với mục đích từ thiện, hàng năm Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội hướng về cộng đồng, với các hoạt động thiết thực như: Chăm lo đời sống cho gia đình chính sách nhân dịp lễ, Tết; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa; xây dựng điểm trường cho học sinh vùng sâu, vùng xa; ủng hộ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai; tổ chức khám chữa bệnh miễn phí người nghèo…