Đảm bảo an toàn hoạt động tài chính - ngân hàng dịp Tết Nguyên đán
Số lượng các giao dịch tại ngân hàng những ngày giáp Tết Nguyên đán tăng gấp 2-3 lần số với những ngày thường

Số lượng các giao dịch những ngày giáp Tết Nguyên đán tăng gấp 2-3 lần số với những ngày thường, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Thái Nguyên đã huy động nguồn nhân lực, thiết bị đầy đủ, sẵn sàng phục vụ như cầu giao dịch của khách hàng. Bên cạnh đó, các phương án cung cấp tiền mặt và đảm bảo hoạt động của hệ thống trong thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần cũng được đơn vị chuẩn bị sẵn sàng.

Bà Nguyễn Khuê Chính, Phó Giám đốc BIDV chi nhánh Thái Nguyên thông tin: “Hệ thống BIDV luôn theo dõi hạn mức, tồn quỹ trên ATM để đảm bảo khi máy hết tiền sẽ được nạp tiền ngay. Trong dịp Tết, việc đảm bảo an ninh, an toàn được Ngân hàng lưu tâm”.

Hiện, toàn tỉnh có trên 200 máy ATM và gần 1.000 máy thanh toán tự động được đặt tại các nhà hàng, siêu thị, khách sạn. Dự đoán được như cầu sử dụng tiền mặt của người dân trong dịp Tết nguyên đán, các ngân hàng xây dựng phương án tăng cường tiếp quỹ cho các máy ATM; đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn và thông suốt trong hoạt động của hệ thống.

Ông Bùi Văn Khoa, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thái Nguyên cho biết: “Trong dịp Tết nhu cầu tiền mới, tiền nhỏ lẻ cũng sẽ cao, vì vậy Ngân hàng Nhà nước đã cung ứng cho các Ngân hàng cơ bản đủ, đáp ứng cho người dân. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy một vài nơi trên mạng xã hội thông tin việc đổi tiền mới thu phí, chúng tôi đã trao đổi với các ngành chức năng, đặc biệt là Công an, nếu có đủ căn cứ sẽ đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý

Theo các chi nhánh ngân hàng và tổ chức tín dụng, do dịp cuối năm, người lao động nhận tiền lương, tiền thưởng tết nhiều, nên nhu cầu sử dụng thẻ rút tiền mặt ở các máy ATM tăng cao; hoạt động thanh toán, chuyển khoản tiền cho người thân trong dịp tết cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các ngân hàng, chủ thẻ cần phải thận trọng khi giao dịch. Có như vậy sẽ góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng dịp Tết nguyên đán./.