Đảm bảo an toàn giao thông tại các công trình chỉnh trang đô thị
Dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống vỉa hè, cây xanh và hạ ngầm hệ thống điện từ nút giao Tân Lập đến nút giao với đường Việt Bắc có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng.

Dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống vỉa hè, cây xanh và hạ ngầm hệ thống điện từ nút giao Tân Lập đến nút giao với đường Việt Bắc có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng. Trên đoạn đường dài khoảng 1 km, nhà thầu đang triển khai rất nhiều mũi thi công với rất đông phương tiện, vật tư, máy móc, thiết bị và nhân công. Trong khi đó, đây là tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông rất đông, công tác đảm bảo an toàn giao thông được triển khai quyết liệt với sự giám sát của chủ đầu tư và chính quyền địa phương:

Ông Dương Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên cho biết: "Chủ trương đầu tư đường của thành phố rất đúng, trúng, vì đây là cửa ngõ của thành phố. Tại thực địa, đơn vị thi công cũng đã có biển hiệu, băng zôn để các tổ chức, cá nhân đảm bảo giao thông rất thuận tiện".

Đảm bảo an toàn giao thông tại các công trình chỉnh trang đô thị
Tuyến đường Phú Xá dài gần 1,5 km cũng đang được làm lại hệ thống thoát nước dọc và vỉa hè 2 bên đường.

Còn trên tuyến đường Phú Xá dài gần 1,5 km cũng đang được làm lại hệ thống thoát nước dọc và vỉa hè 2 bên đường. Tuy mật độ phương tiện qua tuyến đường này không đông như đường Thống Nhất, nhưng công tác đảm bảo an toàn giao thông luôn được nhà thầu và chủ đầu tư quan tâm thực hiện. Ông Lý Văn Long, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Thủ Đô cho hay: “Khi đào mương rãnh, chúng tôi có cầu cho bà con đi qua. Tối đến chúng tôi dọn dẹp, thu vén để căng dây cảnh báo”.

Bên cạnh sự quan tâm của các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai các dự án chỉnh trang đô thị của TP Thái Nguyên, đây cũng là những vị trí được Chương trình Giờ cao điểm giao thông của Đài PT-TH Thái Nguyên thường xuyên cập nhật để cảnh báo những vị trí có nguy cơ mất an toàn giao thông. Từ đó, giúp cho người tham gia giao thông có biện pháp phòng tránh kịp thời. Hiện tại, các nhà thầu đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành các công trình nêu trên trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, phục vụ người dân đi lại thuận lợi, an toàn./.