Đại tướng Phan Văn Giang và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh  tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
Đại tướng Phan Văn Giang và Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo trước đại diện cử tri TP Phổ Yên và huyện Đồng Hỷ một số kết quả quan trọng tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV vừa diễn ra. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Quốc hội đã thông qua 05 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Tại kỳ họp, với tinh thần trách nhiệm cao, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tích cực tham gia vào các hoạt động của Quốc hội góp phần vào thành công chung của kỳ họp. Nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, trí tuệ tại các phiên thảo luận, phiên chất vấn đã nhận được sự đồng thuận của các vị đại biểu Quốc hội và được Quốc hội ghi nhận.

Bày tỏ vui mừng trước thành công của Kỳ họp thứ 3, đánh giá cao những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tại kỳ họp lần này, các cử tri của TP Phổ Yên và huyện Đồng Hỷ đề mong muốn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ quan tâm tạo cơ chế đặc thù cho tỉnh Thái Nguyên để khai thác hết tiềm năng, thế mạnh, phát triển xứng tầm trong thời gian tới Đẩy nhanh tiến độ phân bổ nguồn lực thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; Tiếp tục nghiên cứu chính sách cải cách tiền lương đối với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; Các biện pháp sẵn sàng ứng phó nếu có tình huống phát sinh về an ninh, quốc phòng trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang trân trọng cảm ơn trước những ý kiến, kiến nghị rất xác đáng, mang tính cấp thiết, thời sự của các cử tri tại hội nghị. Đại tướng cũng khái quát một số kết quả nổi bật của toàn quân thời gian qua, chia sẻ, phân tích sâu hơn một số vấn đề về quan điểm ngoại giao của Việt Nam; trao đổi thêm về quan hệ truyền thống của nước ta với một số nước trên thế giới, nhất là trong vấn đề quân sự, quốc phòng, từ đó, khẳng định sự đúng đắn trong đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta.

Trong chương trình làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu ý kiến phản ánh, kiến nghị của cứ tri gửi tới Quốc hội. Một số kiến nghị thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của địa phương, đồng chí chỉ đạo các cấp chính quyền nhanh chóng vào cuộc tiếp nhận, giải quyết theo đúng quy định. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải cũng thông báo nhanh kết quả giải quyết các kiến nghị, phản ánh của cử tri tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp và hoạt động của đoàn tại kỳ họp. Cùng với đó, thông tin thêm những nội dung quan trọng liên quan đến địa phương, nhất là công tác phân bổ ngân sách trong các chương trình phát triển của Trung ương đối với tỉnh Thái Nguyên.

Trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thanh Hải chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm về cải cách hành chính, thu hút đầu tư, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy chuyển đổi số góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân, góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH cả năm và giai đoạn tới./.