Đại lễ Phật đản gắn liền với an toàn phòng, chống dịch COVID-19
Mỗi Phật tử có việc làm vừa thiết thực hướng về Phật vừa đảm bảo thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định

Thượng Toạ Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên cho biết quan điểm của Ban trị sự: “Phòng dịch cũng như phòng giặc. Vì vậy, là những người con Phật, chúng tôi cũng phải tuân thủ việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Để ý nghĩa Phật đản thật sự quan trọng, khắc sâu từ tấm lòng của tất cả tăng ni, Phật tử”.

Đại lễ Phật đản không đơn thuần mang sắc màu của văn hóa, tâm linh. Đó còn là ngày lễ Phật giáo được đông đảo quần chúng nhân dân cùng tăng ni, phật tử mong đợi. Nhưng trước diễn biến phức tạp của đại dịch, mỗi phật tử lại có những hành động, việc làm thiết thực hướng về Phật trong ngày đản sinh.

Anh Nguyễn Anh Hiếu, phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên chia sẻ: “Cũng rất là đồng tình với cả quyết định của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế”.

Bà Nguyễn Thị Hồng, phường Quang Trung, TP Thái Nguyên khẳng định: “Năm nay dịch bệnh thế này mình phải là người gương mẫu. Nhà tôi thờ Phật thì trước hết là tôi tự sửa sang làm lễ tắm Phật tại nhà. Tiếp đó là tôi cũng sẽ lên chùa và lên có ý thức, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, phòng ngừa cho mọi người, cho cộng đồng”.

Gắn đạo với đời, đạo pháp song hành với luật pháp, chính vì vậy, thời gian vừa qua, các tổ chức tôn giáo đều chấp hành và thực hiện nghiêm các chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước và tỉnh Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không có các hoạt động tôn giáo tập trung đông người. Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm nay, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên kêu gọi các tăng ni, phật tử hướng về Phật tại gia, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, giữ an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng./.