Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thái Nguyên khoá XIV
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin nhanh kết quả phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021 và báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khoá XIV và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 13/8, để thảo luận, cho ý kiến và quyết định gần 90 nội dung do Thường trực cùng các ban của HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình.

Trên cơ sở đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua, đặc biệt là sự đồng thuận, vui mừng trước kết quả của kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIV, đại diện cử tri các địa phương đã kiến nghị, đề xuất 1 số vấn đề như: nâng cấp, cải tạo đường giao thông và xây mới 1 số cầu cứng phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa trên địa bàn xã Minh Lập, Nam Hòa…; vấn đề đảm bảo môi trường và ổn định cuộc sống cho người dân khu vực khai thác đá tại xã Tân Long, Quang Sơn...; việc chi trả bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sụt lún tại do hoạt động khai thác sản xuất của các đơn vị trên địa bàn thị trấn Trại Cau... Bên cạnh đó, vấn đề nâng cấp chất lượng điện, thủy lợi phục vụ sản xuất, chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở, chế độ cho giáo viên hợp đồng và đặc biệt là việc đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất để triển khai các dự án trên địa bàn... cũng được đại diện cử tri các địa phương đặc biệt quan tâm, kiến nghị.

Đại diện lãnh đạo huyện đã trả lời 1 số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất của đại diện cử tri các địa phương trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Chia sẻ với những tâm tư, nguyện vọng của các bậc cử tri, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đặc biệt là hạ tầng giao thông để tăng cường thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội địa phương... Đồng chí cũng đề nghị đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Đồng Hỷ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo tại kỳ họp tới đây của HĐND tỉnh khóa XIV./.