Đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử tại các địa phương
Công tác truyền thông bằng nhiều hình thức được đẩy mạnh để ngày bầu cử 23/5 sắp tới thực sự là ngày hội của toàn dân.

Hơn 1 tháng nay, ngày nào bà Nguyễn Thị Thành và các thành viên trong tổ bầu cử của tổ dân phố số 5, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên cũng trực tại nhà văn hóa để thực hiện các nội dung tuyên truyền phát qua loa phóng thanh về các thông tin liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền đến từng gia đình để họ hiểu và tích cực tham gia.

Ông Hoàng Mạnh Quân, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 5, phường Quang Trung, TP Thái Nguyên thông tin: “Ngoài tổ dân phố thì nội dung chính là tuyên truyền về bầu cử, phòng, chống dịch COVID-19. Chúng tôi còn mở tiếp sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Thái Nguyên để người dân hiểu hơn về 2 nhiệm vụ này”.

Cùng với hệ thống truyền thanh, thông tin phổ biến các nội dung liên quan đến công tác bầu cử, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ còn tập trung cho công tác truyền thông bằng nhiều hình thức để ngày bầu cử sắp tới thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử tại các địa phương
Loa truyền thanh là một trong những hình thức tuyên truyền hữu hiệu tại cơ sở

Ông Lê An Thanh, Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Hưng Thái, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ cho biết: “Trong cuộc họp của chi bộ đã tổ chức tuyên truyền đến các đảng viên và còn triển khai đến các hội viên của từng tổ chức. Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng hệ thống phát thanh, truyền thanh của xóm đưa tin nhiều ngày, nhiều lần”.

Đến nay, Ủy ban bầu cử của các địa phương trong tỉnh cũng đã triển khai lắp đặt treo, dán hàng trăm pano, áp phích khẩu hiệu tuyên truyền và cờ hoa, cờ trang trí trên các trục giao thông, các khu dân cư công cộng. Đồng thời, tổ chức lồng ghép các nội dung tuyên truyền các buổi sinh hoạt định kỳ, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu tiểu sử của người ứng cử, qua đó sáng suốt lựa chọn được người xứng đáng bầu làm ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp.

Ông Nguyễn Minh Huy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ cho biết: “Tới đây, chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc chỉ đạo MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội phối hợp chặt chẽ với các xóm trong công tác tuyên truyền về tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND các cấp, cùng các hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp và đại biểu Quốc hội”.

Ông Đỗ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung, TP Thái Nguyên cho rằng: “Phường Quang Trung là 1 trong những phường nằm ở vị trí trung tâm của TP Thái Nguyên. Dân số đông, để người dân đủ thông tin, có lựa chọn sáng suốt lựa chọn khi bầu cử thì chúng tôi sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu, rộng trong nhân dân”.

Bằng sự chủ động linh hoạt, cùng nhiều hình thức tuyên truyền đã góp phần thúc đẩy giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới. Qua đó, tạo dựng thống nhất về nhận thức và hành động để tổ chức cuộc bầu cử thành công, bảo đảm dân chủ bình đẳng, đúng pháp luật./.