Cristiano Ronaldo có buổi họp báo ra mắt ở Juventus ngay sau khi anh hoàn tất cuộc kiểm tra y tế. Ngôi sao 33 tuổi người Bồ Đào Nha đã gây chấn động khi chuyển từ Real Madrid sang Juventus với giá 100 triệu euro trong mùa Hè.

cronaldo toi se gianh champions league o tuoi nguoi khac da duong gia
C.Ronaldo rạng rỡ trong lễ ra mắt Real Madrid

Khi được hỏi về lí do mình gia nhập Juventus, Ronaldo chia sẻ: “Đó là một quyết định dễ dàng. Juventus là một trong số những CLB vĩ đại nhất thế giới. Vì thế, thật dễ dàng để đưa ra quyết định. Nơi này có một HLV tuyệt vời, một ngài chủ tịch tuyệt vời và thành phố cũng tuyệt vời nữa.

Tôi có một sự nghiệp tuyệt vời ở Real Madrid. Tôi đã giành được mọi danh hiệu ở đó và giờ là lúc tôi tìm kiếm thử thách mới. Tôi cảm thấy hạnh phúc và có động lực. Tôi muốn chứng tỏ ở Italy rằng mình là cầu thủ hàng đầu thế giới.

Tôi chẳng còn phải chứng minh điều gì nữa cả. Các thống kê về tôi đã nói lên tất cả. Nhưng tôi không muốn đến một môi trường dễ chịu. Tôi đã chơi bóng ở M.U, Real Madrid và giờ đây, tôi đã sẵn sàng cho thách thức mới”.

Siêu sao này khẳng định anh nhiều động lực để cống hiến cho Juventus: “Tôi đã gặp may mắn trong sự nghiệp của mình và tôi mong chờ những trải nghiệm mới. Tôi có niềm tin ở những đồng đội mới và tôi sẽ làm việc chăm chỉ để cống hiến hết sức mình cho đội bóng.

Tôi muốn giành Champions League lần nữa. Nhưng không chỉ có Champions League thôi đâu, tôi còn muốn đoạt Scudetto nữa. Tôi muốn đoạt tất cả những danh hiệu đó. Nhưng chúng ta phải kiên nhẫn. Champions League là giải đấu rất khó để vô địch. Juventus đã nhiều lần tiến gần đến danh hiệu Champions League này trong những mùa giải qua nhưng vô địch giải đấu này là rất khó. Tôi hy vọng mình là ngôi sao may mắn cho Juventus nhưng chúng ta hãy chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra”.

cronaldo toi se gianh champions league o tuoi nguoi khac da duong gia
Ngôi sao người Bồ Đào Nha vẫn khao khát danh hiệu cùng Juventus

Ronaldo nói về việc rời Real Madrid: “Tôi không thực sự cảm thấy buồn vì rời Real Madrid. Tôi ở đây để đối mặt với thách thức mới trong sự nghiệp của mình. Juventus là một CLB lớn và thường thì ở độ tuổi của tôi, nhiều cầu thủ tới Qatar hay Trung Quốc, tôi rất tôn trọng quyết định của họ.

Được gia nhập Juventus trong giai đoạn này của sự nghiệp là niềm hạnh phúc với tôi. Tôi rất biết ơn Juventus vì đã cho tôi cơ hội này”.

C.Ronaldo từng nhận được sự khen ngợi từ cổ động viên Juventus, sau cú ngả bàn đèn tung lưới CLB này ở tứ kết Champions League. CR7 thổ lộ: “Đó là khoảnh khắc thực sự choáng váng với tôi. Được khen ngợi theo cách đó giống một phần thưởng vậy và nó làm tăng động lực cho tôi để khởi đầu cho một hành trình mới.

cronaldo toi se gianh champions league o tuoi nguoi khac da duong gia
C.Ronaldo sẵn sàng cho thử thách mới cùng Juventus

Tôi hy vọng có thể đền đáp được tình cảm của các CĐV khi tôi chơi bóng cho Juventus. Xin cảm các CĐV có mặt ở sân bay và những người chào đón tôi ở đây. Tôi cảm thấy mình khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Tôi khác biệt so với nhiều cầu thủ khác, những người nghĩ rằng sự nghiệp của họ đã kết thúc ở vào độ tuổi của tôi. Tôi lúc này đã 33 tuổi và tôi thực sự mong chờ những thách thức mới trong sự nghiệp”.