Tuyến đường từ xóm Phúc Thành ra quốc lộ 1B được mở rộng, đổ bê tông mới hoàn thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của bà con 2 xóm Phúc Thành, Làng Lậm. Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp việc đi lại, giao thương của bà con được thuận tiện hơn. Và đây cũng là công trình mang ý nghĩa đặc biệt, không chỉ phục vụ nhu cầu dân sinh mà còn gắn kết nghĩa tình quân dân ngày càng bền chặt.

Con đường thắm tình quân dân
Tuyến đường bê tông mới giúp việc đi lại, giao thương của bà con được thuận tiện hơn.

Bà Vũ Thị Lan, Chi hội trưởng Chi hội nông dân xóm Làng Lậm, xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ cho biết: "Khi bà con nhân dân hiểu được để kinh tế phát triển phải có đường làng ngõ xóm, do vậy bà con chúng tôi rất đồng tình hiến đất, các ban ngành cùng quân và dân cùng làm, chúng tôi rất phấn khởi và nhiệt tình chung tay xây dựng".

Tuyến đường bê tông có chiều dài 2 km, bề rộng mặt đường 5m, độ dày 18 cm với tổng dự toán xây dựng khoảng 2,9 tỷ đồng, trong đó: vốn nhà nước hơn 750 triệu đồng; nhân dân hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công lao động trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng; Lữ đoàn công binh 575 đóng quân trên địa bàn, hỗ trợ máy móc, thiết bị và nhân lực thực hiện, trị giá khoảng 400 triệu đồng. Tổng lực trong hơn 1 tuần, con đường đã hoàn thành trong niềm vui mừng phấn khởi của bà con nhân dân.

Con đường thắm tình quân dân
Quân và dân cùng chung tay xây dựng đường làng ngõ xóm sạch đẹp.

Ông Trần Bá Việt, xóm Làng Lậm, xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ phấn khởi: "Từ khi đường làng ngõ xóm và nhà văn hoá được xây dựng khang trang hơn, nhân dân chúng tôi đến họp rất phấn khởi".

Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, công tác tuyên truyền, phát huy tối đa vai trò của người dân trong công tác giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường cũng được đẩy mạnh. Trên địa bàn xã Hóa Trung các tuyến đường tự quản sáng - xanh - sạch - đẹp đang được xây dựng ngày càng nhiều. Bà con nhân dân địa phương đều tự nguyện tham gia định kỳ tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Nhờ đó, diện mạo cảnh quan môi trường ngày càng cải thiện, nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường chuyển biến tích cực./.