Chuẩn bị các điều kiện trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Trường THPT Lương Phú, huyện Phú Bình có gần 550 thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Trường THPT Lương Phú, huyện Phú Bình có gần 550 thí sinh đăng ký dự thi. Trường cũng đã bố trí 22 phòng thi. Toàn bộ các phòng thi, phòng ở và phòng bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh và cán bộ coi thi đều đã được chuẩn bị các điều kiện, đảm bảo theo quy định.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Phú, huyện Phú Bình cho hay: "Trường đã tham mưu cho huyện Phú Bình tổ chức hội nghị liên ngành giữa công an, y tế, điện lực để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà trường cũng sẽ thực hiện những nội dung như vệ sinh toàn bộ hệ thống phòng học theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đảm bảo công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho kỳ thi".

Còn tại Trường THPT Điềm Thụy, việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, phòng thi được nhà trường chuẩn bị khẩn trương. Hiện nay, các phương án thi dành cho các thí sinh đã được nhà trường xây dựng cụ thể.

Thầy giáo Dương Xuân Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Điềm Thụy, huyện Phú Bình cho biết: "Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị cơ bản tất cả các điều kiện cơ sở vật chất cho 2 kỳ thi, chuẩn bị các phòng thi chính thức và dự phòng, cách ly".

Chuẩn bị các điều kiện trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023, toàn tỉnh có trên 15.860 thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023, toàn tỉnh có trên 15.860 thí sinh đăng ký dự thi. Cùng với đó, Kỳ thi cũng có nhiều điểm mới như: học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT thuộc cùng một khu vực tuyển sinh; thời gian đăng ký dự thi sớm hơn và nhiều thời gian hơn so với năm học 2022-2023…

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh đã chuẩn bị 31 điểm thi với 677 phòng thi; huy động trên 2.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi. Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh tiến hành chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo đảm an ninh, an toàn trong kỳ thi. Ngoài ra, các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 và phòng chống nắng nóng cũng đã được các điểm thi chuẩn bị kỹ lưỡng.

Em Sỹ Hoàng Khánh Linh, Trường THCS Chu Văn An, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Sắp tới, em dự định thi vào Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Em cũng lo lắng bởi vì đầu vào của trường rất cao, tuy nhiên, em sẽ cố gắng trau dồi, tích lũy kiến thức để đạt được mong muốn của mình".

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 đang đến gần. Việc tổ chức các kỳ thi phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế là chỉ đạo xuyên suốt của Ban Chỉ đạo các kỳ thi tỉnh Thái Nguyên. Do vậy, các nhà trường và các đơn vị, địa phương cần phối hợp thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát trước, trong và sau kỳ thi, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi./.