Chiều tối nay (17/11), tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức cuộc Gặp mặt Đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự cuộc gặp mặt.

Trò chuyện với các đại biểu Quốc hội là thầy giáo, cô giáo, nguyên là nhà giáo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, bất cứ xã hội nào muốn phát triển thì vai trò của giáo dục, đào tạo và vai trò của người thầy rất quan trọng.

Bởi, Giáo dục quyết định sự tồn tại, phát triển của một đất nước. Vì thế, việc đổi mới sự nghiệp giáo dục, đào tạo đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa đất nước tiến lên lại càng quan trọng gấp nhiều lần.

chinh phu quoc hoi ton vinh dai bieu quoc hoi la nha giao
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các ĐBQH là nhà giáo, nguyên là nhà giáo.

Để làm được điều đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trước hết, các thầy giáo, cô giáo phải chuẩn bị tâm thế để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước trong cuộc cách mạng 4.0. Trong bối cảnh hiện nay, thế giới đang có những sự đổi thay mạnh mẽ, nếu không đổi mới, nền giáo dục của Việt Nam sẽ thất bại.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải là những cơ quan đề xuất, tham mưu, giám sát, những vấn đề lớn cho Đảng, Chính phủ và Quốc hội trong lĩnh vực giáo dục. Đặc biệt là xây dựng được đội ngũ giảng viên, giáo viên, đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các thầy giáo, cô giáo sức khỏe và thành công để dẫn dắt nền giáo dục Việt Nam đổi mới, phát triển, xây dựng đất nước; đồng thời nhấn mạnh ngành giáo dục, đào tạo sẽ góp phần quan trọng trong việc quyết định sự thành bại của đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các đại biểu Quốc hội đã, đang là nhà giáo, nhà quản lý giáo dục, đào tạo những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Qua Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội gửi tới tất cả các thầy giáo, cô giáo, những người đang làm công tác quản lý về giáo dục trong cả nước những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, những tình cảm trân quý của Quốc hội Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đồng quan điểm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng khẳng định, để có được một đất nước hưng thịnh, phồn vinh thì tất cả xuất phát từ giáo dục.

chinh phu quoc hoi ton vinh dai bieu quoc hoi la nha giao
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các đại biểu Quốc hội đã, đang là nhà giáo, nhà quản lý giáo dục, đào tạo.

Nhắc lại lời Bác Hồ nói: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong sự nghiệp trồng người qua rất nhiều thời kỳ, kể cả trong thời chiến đến thời bình, Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Với trọng trách của mình, Quốc hội sẽ có trách nhiệm hoàn thiện khung pháp lý để ngành giáo dục phát triển một cách toàn diện.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn và đánh giá cao công sức, trí tuệ của các vị đại biểu Quốc hội, trong đó có các vị đại biểu Quốc hội đã, đang là nhà giáo, trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật nói chung và pháp luật về giáo dục, đào tạo nói riêng; mong muốn, các cơ quan có thẩm quyền và toàn xã hội có những hoạt động thiết thực tôn vinh, biết ơn, chăm lo tới đội ngũ nhà giáo tốt hơn theo đúng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước./.