Cần sớm hoàn thiện hạ tầng khu tái định cư Tân Tiến, thành phố Sông Công

Để thực hiện giải phóng mặt bằng cho dự án Khu công nghiệp Sông Công 2, toàn bộ người dân xóm La Chưỡng đã phải bàn giao đất, thực hiện di dời, tái định cư. Theo thống kê của UBND xã Tân Quang, 422 hộ với 1807 nhân khẩu có đất bị thu hồi. Trong đó, có 380 hộ cần cấp tái định cư. Vấn đề nảy sinh khi một số hộ đã bàn giao đất nhưng khu vực tái định cư lại chưa thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng. Điều này khiến cho những hộ dân này không thể xây dựng nhà tại khu tái định cư vì chưa được bàn giao.

Ông Dương Xuân Tiến - Xóm Tân Tiến, xã Tân Quang, TP Sông Công cho biết: "Gia đình tôi có hơn 1000m2 đất cả thổ cư và đất trồng cây lâu năm, khi họ cắm đất tái định cư, khi đó họ trả lời là chưa có mặt bằng".

Ông Bùi Ngọc Tuấn - Xóm Tân Tiến, xã Tân Quang, TP Sông Công phản ánh: "Vấn đề cấp đất tại định cư hiện nay đa số cấp trên giấy, trên thực tế các đồng chí trả lời là mặt bằng chưa đảm bảo. các đường trục chính cũng làm dở dang gây nên bụi bặm, ô nhiễm môi trường và cản trở giao thông, bà con nhân dân ở đây rất bức xúc".

Cần sớm hoàn thiện hạ tầng khu tái định cư Tân Tiến, thành phố Sông Công
Những hộ dân ở đây không thể xây dựng nhà tại khu tái định cư, dự án Khu công nghiệp Sông Công 2 vì chưa được bàn giao.

Khi vấn đề giải phóng mặt bằng cho khu tái định cư Tân Tiến chưa hoàn thành, điều kiện hạ tầng chưa hoàn thiện, người dân đã phải chịu thiệt thòi khi gần 4 năm qua chưa thể ổn định cuộc sống. Thực trạng trên rất cần chính quyền địa phương và các ngành chức năng sớm giải quyết. Từ đó đảm bảo đời sống cho người dân tại khu tái định cư