campuchia neu dieu kien neu nguoi dan muon di du lich thai lan
Khách du lịch đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi thăm quan Đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap, Campuchia ngày 6/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại sứ quán Campuchia tại Thái Lan đã gửi thông báo đến công dân Campuchia khuyến cáo nếu muốn đi du lịch Thái Lan phải có giấy chứng nhận sức khỏe và bảo hiểm có giá trị thanh toán ít nhất 100.000 USD.

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn thông cáo đưa ra cuối tuần qua nêu rõ, Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan đã thông tin cho tất cả công dân nước ngoài, trong đó có người Campuchia, muốn nhập cảnh Thái Lan trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng phải có giấy chứng nhận sức khỏe được cấp trong vòng tối đa 72 giờ trước khi khởi hành kèm bảo hiểm bệnh dịch COVID-19. Nếu không có đủ hai loại giấy trên, khách sẽ không có thẻ lên máy bay.

Theo Bộ Ngoại giao và Quan hệ Quốc tế Campuchia, Đại sứ quán Campuchia tại các nước như Việt Nam, Pháp, Myanmar và Singapore cũng thông báo cho công dân về các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19.

Campuchia ngày 23/3 đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh tại nước này lên thành 86 người.

Trên tài khoản Facebook, Cơ quan kiểm soát bệnh truyền nhiễm Campuchia cho hay: "Chúng tôi vẫn chưa thấy bằng chứng về sự bùng phát cộng động, song điều này có khả năng."

Hiện Bộ Y tế Campuchia đang phối hợp với các cơ quan chức năng để khẩn trương đối phó với đại dịch COVID-19./.