Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, làm việc và chúc Tết tại Thái Nguyên
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH báo cáo với Đoàn công tác về những thành tựu KT-XH, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của tỉnh Thái Nguyên

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên báo cáo nhanh với Đoàn công tác về những thành tựu kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của tỉnh trong năm 2021 và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cá nhân Đại tướng Phan Văn Giang đối với tỉnh Thái Nguyên thời gian qua; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn thời gian tới, trên chặng đường phát triển của Thái Nguyên sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của lực lượng vũ trang các cấp để thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, tạo tiền đề, cơ sở vững chắc cho sự phát triển toàn diện chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của Thái Nguyên trong những năm gần đây và nhất là trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thông tin một số nét cơ bản về tình hình quân đội, sự tham gia của các lực lượng vũ trang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm vừa qua; Đại Tướng đánh giá cao sự chủ động, tinh thần đoàn kết của quân và dân Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch.

Với lợi thế về phát triển các khu, cụm công nghiệp của địa phương, đồng chí mong muốn, tỉnh Thái Nguyên quan tâm, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn làm tốt công tác hậu phương quân đội, tạo điều kiện để các quân nhân xuất ngũ được tham gia sản xuất tại các nhà máy, qua đó góp phần tích cực vào sự phát triển của quê hương.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, làm việc và chúc Tết tại Thái Nguyên
Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao sự chủ động, tinh thần đoàn kết của quân và dân Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thay mặt đoàn công tác, Đại tướng Phan Văn Giang gửi lời chúc mừng năm mới Xuân Nhâm Dần 2022 đến toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, một năm mới với nhiều thắng lợi mới. Đại tướng nhấn mạnh: “Với hơn 6% tăng trưởng, vượt chỉ tiêu Nhà nước giao hơn 2 lần là một cố gắng rất lớn của tỉnh... Samsung đăng ký đầu tư thêm hàng tỷ USD tạo ra rất nhiều dư địa về phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người dân Thái Nguyên và nhân dân trong vùng. Thái Nguyên có đủ điều kiện để hấp dẫn các nhà đầu tư…”.

Trong chương trình công tác tại Thái Nguyên, Đại tướng Phan Văn Giang cùng đoàn công tác Bộ Quốc phòng và tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân khu 1 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Tư lệnh Quân khu 1 và đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo với Đoàn công tác một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; công tác sẵn sàng chiến đấu, tổ chức các hoạt động Tết, thăm, tặng quà các đối tượng chính sách và chuẩn bị đảm bảo Tết cho cán bộ, chiến sỹ.

Phát biểu tại các đơn vị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang các cấp. Đặc biệt là công tác phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương để nắm chắc diễn biến, tình hình địa bàn, với trọng tâm là công tác kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo các điều kiện để nhân dân đón Tết an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác dân vận; chăm lo đời sống của đồng bào, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, làm việc và chúc Tết tại Thái Nguyên
Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang các cấp
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, làm việc và chúc Tết tại Thái Nguyên
Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa hai lực lượng Công an và Quân đội để đảm bảo tốt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, làm việc và chúc Tết tại Thái Nguyên
Đại tướng Phan Văn Giang đến thăm, động viên và chúc Tết Đảng ủy, chính quyền và nhân dân phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Cũng trong chương trình công tác, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng và của tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm, chúc Tết Đảng ủy Công an tỉnh Thái Nguyên. Đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa hai lực lượng Công an và Quân đội để đảm bảo tốt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mong muốn thời gian tới hai đơn vị sẽ tiếp tục hiệp đồng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng hình tượng lực lượng vũ trang Thái Nguyên chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vì nhân dân phục vụ.

Nhân dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và chúc Tết Đảng ủy, chính quyền và nhân dân phường Tân Thịnh và xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên. Đánh giá cao sự cố gắng, cùng những kết quả các địa phương đã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí mong muốn, thời gian tới, tập thể lãnh đạo và nhân dân các địa phương tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đại tướng và đoàn công tác đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tới Đảng bộ, chính quyền và các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Thịnh và xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên./.