bmw can lam mot mau xe ban tai

Tại thị trường Australia, phân khúc xe bán tải đã tăng trưởng tới 17% trong năm 2017 vừa qua

“Chúng tôi không thể nhắm mắt làm ngơ phân khúc xe bán tải, chúng tôi không thể bỏ qua xu hướng của thị trường,” ông Marc Werner - người đứng đầu chi nhánh của BMW tại Australia cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ "câu trả lời" mà BMW dành cho Mercedes-Benz X-Class trông như thế nào. Các kỹ sư của hãng có thể lựa chọn nhiều cách tiếp cận phân khúc thị trường này.

Đầu tiên, họ có thể mượn ý tưởng từ Hilux của đối tác Toyota và tung ra thị trường một mẫu xe với kiểu dáng vững chắc, góc cạnh. Đây chính xác là những gì mà Mercedes đã làm, khi phát triển X-Class dựa trên Nissan Navara.

BMW cũng có thể xây dựng chiếc xe của mình theo thiết kế CLAR và tạo ra một mẫu xe với kiểu dáng phong cách hơn, tương tự Honda Ridgeline.

Hiện vẫn chưa rõ đến khi nào, xe bán tải sẽ được bật đèn xanh để đưa vào sản xuất. Ông Werner cho biết, dự án hiện vẫn đang được cân nhắc tại Munich, và không phải là một kế hoạch viển vông. Tuy nhiên, trong khi hoàn toàn khả thi về mặt kỹ thuật, cơ hội để mẫu xe này xuất hiện tại các showroom còn phụ thuộc vào việc nó sẽ thích ứng đến mức nào với hình ảnh và giá trị của thương hiệu.

“Chúng tôi đã đệ trình kế hoạch lên ban lãnh đạo tập đoàn, và những cuộc khảo sát hiện đã được tiến hành. Nhưng vẫn còn quá sớm để nói về kết quả của các cuộc khảo sát này,” ông Werner cho biết.