Bí thư tỉnh uỷ Thái Nguyên gửi thư chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên

Trong thư gửi cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh:

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2021, thay mặt Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên, tôi trân trọng gửi tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh ta những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Nhìn lại lịch sử những năm qua, ngày đầu khi nước nhà còn trong muôn vàn khó khăn, thử thách, thù trong giặc ngoài, sự ra đời của “Quỹ Độc lập”, “Tuần lễ Vàng” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của giới công thương. Với trên 20 triệu đồng Đông Dương và hàng vạn lạng vàng, bạc ủng hộ ngân khố Quốc gia... đã góp phần quan trọng kiến tạo nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á.

Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới công thương nước ta, kể từ năm 2004, ngày 13/10 được chọn là Ngày Doanh nhân với truyền thống tốt đẹp Doanh nhân đồng hành cùng dân tộc. Cùng với doanh nhân cả nước, phát huy truyền thống tốt đẹp, chung sức, đồng lòng, các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng nỗ lực, phần đấu, nắm bắt thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên đạt được nhiều thành tựu, góp phần quan trọng vào các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh. Đáng trân trọng hơn, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh ta đã luôn chia sẻ, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyên, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân trong công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo và phòng chống dịch bệnh... tất cả vì một Thái Nguyên an toàn, thân thiện và phát triển".

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, đóng góp quý báu của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh trong suốt thời gian qua. Tôi mong rằng, trước bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, nhất là tác động của đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp, doanh nhân sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng vươn lên, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tiên phong trong chuyển đổi số, tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật, hợp tác đoàn kết, tương thân tương ái, đồng hành cùng địa phương xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ độ Hà Nội. Cấp ủy, chính quyên tỉnh sẽ luôn nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đặc biệt là đạo đức công vụ, đổi mới, sáng tạo xây dựng một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi nhất, là vườn ươm, là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành công mới. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương và kỷ niệm l7 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc toàn thể các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà luôn tràn đầy nhiệt huyết, sức khỏe, niềm tin, hạnh phúc và thành công để góp phần xây dựng một Thái Nguyên luôn bình yên, hạnh phúc sung túc và phát triển.

Trân trọng!