Theo kết quả thăm dò dư luận của đài NBC và hãng tin Reuters, khoảng cách giữa hai ứng cử viên tổng thống là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump vẫn không thay đổi nhiều, sau khi Cục điều tra Liên bang Mỹ mở lại cuộc điều tra về email cá nhân đối với bà Clinton.

bau cu my ba clinton van giu duoc khoang cach so voi ong trump

Ứng viên Clinton (trái) và Trump. Ảnh:Getty.

Cuộc khảo sát được đài NBC thực hiện qua mạng internet, trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 30/10. Kết quả cho thấy bà Clinton vẫn giữ được khoảng cách khá an toàn là 6 điểm trước ông Trump. Khoảng cách này không có nhiều thay đổi so với kết quả tương tự được thông kê một tuần trước đó. Theo đó, tỷ lệ ủng hộ của bà Clinton là 47% trong khi của ông Trump là 41%.

Trong khi đó kết quả khảo sát từ ngày 26/10 đến 30/10 của hãng tin Reuters cho thấy bà Clinton được 44% số cử tri ủng hộ, ông Trump là 39%, tương đương khoảng cách 5 điểm.

Các kết quả trên cho thấy tuyên bố mở lại cuộc điều tra với bà Clinton được FBI đưa ra vào hôm 28/10 hầu như không tác động nhiều đến quan điểm của cử tri.

Các kết quả này khác biệt so với dữ liệu thu thập của nhiều tổ chức khác, đa số thể hiện rằng ông Trump đã sắp đuổi kịp bà Clinton về tỷ lệ ủng hộ./.