bac bo de phong lu quet sat lo dat ha noi co noi mua rat to
Mưa lớn gây ngập tại một tuyến đường ở thành phố Thái Bình. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong khoảng 6 giờ tới (từ 14 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút ngày 2/8), các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 80-100mm, có nơi trên 150mm; khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có lượng mưa phổ biến 40-60mm, có nơi trên 90mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Gia Lai, Bình Thuận và Lâm Đồng.

Trong 6 giờ qua (từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 2/8) tại Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tại Thủ đô Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển về phía khu vực thành phố Hà Nội.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển thêm, gây ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to cho khu vực thành phố Hà Nội./.