Trước đó, ngày 18/7, Sở Công an Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) gửi công hàm đến Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) thông báo danh sách những công dân Việt Nam bị nạn do lũ quét, sạt lở đất tại huyện Mông Sơn, thành phố Ngô Châu (thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc).

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn nói trên đã làm 7 người chết, 33 người bị thương; tất cả đều cư trú ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang, được cho là sang Trung Quốc làm thuê.

Sáng nay (27/7), trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, bước đầu xác định 7 người tử vong nói trên là ở xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc.

"Chúng tôi đã giao cho các ngành của tỉnh cùng huyện Mèo Vạc làm việc với cơ quan chức năng của Trung Quốc để xác minh thêm, sau đó hoàn tất thủ tục để sớm đưa các nạn nhân về nước" - ông Quý nói.

Liên quan đến nội dung trên, sáng cùng ngày, trao đổi thêm với phóng viên, ông Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, công an huyện đã vào cuộc điều tra xác minh và khẳng định 7 nạn nhân tử vong nói trên là người ở xã Khâu Vai của huyện này.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết.