RSS Youtube Facebook

Thứ tư 20/02/2019 19:06 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Youtube đăng tải clip sai sự thật về Thái Nguyên

19:30 | 18/06/2018

Ngày 18/6, trên mạng Youtube đăng tải video clip với tiêu đề “Siêu nóng công nhân Việt Nam đốt sạch Khu công nghiệp Trung Quốc ở Thái Nguyên”, ngay khi nắm được thông tin, Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên đã nhanh chóng chỉ đạo Ban Tuyên giáo tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng để tìm hiểu, thông tin chính xác về vụ việc. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp với Công an tỉnh và các cơ quan liên quan.

youtube dang tai clip sai su that ve thai nguyen
Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo của lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên khẳng định trong ngày 18-6 tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn không xảy ra cháy nổ và Thái Nguyên không có khu công nghiệp Trung Quốc; clip đăng tải trên mạng Youtube không đúng sự thật, đã gây hiểu nhầm, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư của tỉnh Thái Nguyên. Trước tình hình này, đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan đã đưa ra các biện pháp tuyên truyền, định hướng dư luận trong và ngoài tỉnh. Trong đó, nhấn mạnh không có sự việc này xảy ra và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại các khu công nghiệp được đảm bảo, các nhà đầu tư hiện tại đang yên tâm tập trung sản xuất. Các lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương truy tìm đối tượng tung thông tin giả mạo để xử lý theo quy định của pháp luật.

youtube dang tai clip sai su that ve thai nguyen
Các khu, cụm công nghiệp trên toàn địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang hoạt động bình thường, ổn định.

Trước sự việc này, Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên yêu cầu cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh nêu cao tinh thần cảnh giác, thận trọng không chia sẻ các thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của tỉnh và đất nước./.

Minh Thúy

10 Sự kiện tiêu biểu năm 2018