vu 87 nguoi nhap vien o ha giang co cuoi nhiem vi sinh vat oi thiu

Số bệnh nhân bị ngộ độc tập thể tại Hà Giang tăng lên 87 người trong sáng nay.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, các mẫu thực phẩm kiểm nghiệm bước đầu cho thấy thực phẩm làm cỗ chứa vi sinh vật, bị ôi thiu là căn nguyên dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân dần ổn định, không có ca tử vong.

Trước đó, trưa 13/2, nhiều người sau bữa ăn cỗ cưới tại gia đình một người dân ở xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang có biểu hiện nôn, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt…và đã đến trạm y tế gần nhất. Đến 7h sáng nay 16/2, thì số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã tăng lên con số 87 người.

Cũng liên quan đến ngộ độc tập thể, vụ ngộ độc nghi uống phải rượu methanol ở Lai Châu khiến 7 người nhập viện. Hiện còn 3 - 4 bệnh nhân nặng đang được điều trị tích cực tại BV Đa khoa Lai Châu với sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ đến từ BV Bạch Mai.