RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 31/05/2020 21:27 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Võ Nhai: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

18:41 | 31/03/2020

Chiều ngày 30/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Võ Nhai đã tổ chức họp để triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.  

vo nhai hop ban chi dao phong chong dich benh covid 19 da ps
Công tác kiểm soát, quản lý người đi từ vùng dịch về địa phương được huyện đặc biệt chú trọng.

Theo đó, đến cuối ngày 30/3, trên địa bàn huyện Võ Nhai chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Thời gian qua, huyện đã tích cực tuyên truyền đến đông đảo người dân với nhiều hình thức khác nhau về các biện pháp phòng dịch; công tác kiểm soát, quản lý người đi từ vùng dịch về địa phương được đặc biệt chú trọng.

Đối với trường hợp người đến thăm, khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội, qua thống kê trên địa bàn huyện có 10 trường hợp, tất cả đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19, hiện nay chính quyền cơ sở đã ra quyết định thực hiện cách ly tại gia đình theo quy định…

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện hiện nay tất cả các Chợ đã đóng cửa để tránh tập trung đông người. Tạm dừng các dịch vụ vận tải hành khách. Việc kê khai y tế toàn dân đã được đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo.

Trong thời gian tới, huyện Võ Nhai tiếp tục chỉ đạo tăng cường thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, cũng như không lơ là, chủ quan, cùng vào cuộc phòng chống dịch bệnh; thực hiện tạm dừng các hoạt động nghi lễ tôn giáo.

Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện rà soát, nắm số lượng di biến động về dân số, đặc biệt là số người đi lao động, học tập từ vùng có dịch trở về địa phương để có kế hoạch giám sát, theo dõi sức khỏe theo quy định. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ công tác cách ly tập trung./

Anh Tuấn/CTV