RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 28/02/2020 05:57 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Vợ chồng nhà báo tố cáo việc bị bôi nhọ trên facebook

09:51 | 18/08/2016

Vợ chồng nhà báo Đặng Thanh Lưu đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc vợ chồng anh bị bôi xấu trên facebook.

Vợ chồng nhà báo Đặng Thanh Lưu – công tác tại báo Giao thông vừa có đơn gửi Bộ Thông tin Truyền thông, các cơ quan báo chí về hành vi vi phạm pháp luật của bà C.T.T.D.

Trước đó, bà D. đã sử dụng trang cá nhân trên mạng xã hội facebook với tài khoản “Cao Thi Thuy D...” và có bài viết với tiêu đề: “Những gương mặt xinh đẹp của các nhà báo nói láo, ăn tiền dơ (báo lá cải)”.

Bài viết của bà D. phê phán nặng nề một nữ nhà báo liên quan đến vấn đề cá nhân. Bài viết có sự theo dõi của hơn 2.300 người và tính đến nay có khoảng hơn 1.000 người đăng tải lại bài viết này ở trang cá nhân của họ.

vo chong nha bao to cao viec bi boi nho tren facebook hinh 0
Ảnh minh họa

Đáng lưu ý, những bình luận mang tính tiêu cực sau đó, được dẫn dắt liên quan đến một nữ nhà báo tên Huyền, rồi chuyện vợ chồng nhà báo “không giấy phép”.

Trong đơn gửi cơ quan báo chí, vợ nhà báo Đặng Thanh Lưu cho biết, khuya ngày 6/8/2016, bà D. còn viết bình luận liên quan đến bài viết như sau: “Con Huyền đâu qua đây, mày muốn chị cho mày đi chung với 2 vợ chồng đứa này luôn cho vui không”.

Điều đáng nói, bình luận của bà D. liên tục đăng kèm ảnh cá nhân của vợ chồng nhà báo Đặng Thanh Lưu. “Bức ảnh này có thể bà D. đã tự ý lấy cắp từ trang cá nhân của tôi”, chị Lê Thương Huyền, vợ nhà báo Đặng Thanh Lưu viết trong đơn.

Theo chị Huyền, hành động của bà D. gây rất nhiều tổn hại về uy tín và danh dự của từng thành viên gia đình. Rất nhiều người khi theo dõi hình ảnh gia đình trong bình luận này đã có những ngôn từ không lịch sự và đầy ác ý”.

Luật sư Nguyễn Trung Hiếu – Công ty luật TNHH Bách Luật, người được gia đình nhà báo Lưu mời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cũng có văn bản gửi bà D. đưa quan điểm cho biết, hành động của bà này đã vi phạm quyền cá nhân đối với hình ảnh của công dân được bảo vệ bởi Hiến pháp và pháp luật dân sự hiện hành.

Cụ thể, sử dụng hình ảnh của hai vợ chồng nhà báo Lưu và gia đình khi chưa được sự đồng ý. Nghiêm trọng hơn, việc sử dụng hình ảnh trái phép này của bà D. đã xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà Lê Thương Huyền và gia đình trong nhiều ngày qua.

Văn bản của Công ty luật Bách Luật yêu cầu bà D. lập tức xin lỗi công khai và chính thức đối với vợ chồng nhà báo Lưu trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên chính trang facebook của bà này.

Liên quan sự việc, nhà báo Đặng Thanh Lưu cho biết, vợ chồng anh không hề quen biết bà D. Đồng thời, vợ chồng anh cũng không biết nội dung sự việc bà D. nêu trên trang facebook cá nhân. Không hiểu tại sao, bà D. lại sử dụng trái phép hình ảnh vợ chồng anh./.

Theo Việt Đức/VOV.VN