RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 21/01/2018 09:34 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng đối với Deloitte

15:27 | 13/11/2017

Phó Thủ tướng mong muốn Hãng kiểm toán Deloitte tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các báo cáo tài chính công khai…

Sáng nay (13/11), tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông David Cruiskshank, Chủ tịch Hãng kiểm toán Deloitte toàn cầu nhân dịp sang Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017.

Phó Thủ tướng mong muốn, Hãng kiểm toán Deloitte tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các báo cáo tài chính công khai, theo chuẩn mực quốc tế để doanh nghiệp phát hành trái phiếu trong nước và trên thị trường quốc tế.

viet nam la thi truong co nhieu tiem nang doi voi deloitte
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông David Cruiskshank, Chủ tịch Hãng kiểm toán Deloitte.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra sâu rộng, các chủ thể của nền kinh tế phải tăng cường trách nhiệm giải trình, minh bạch hoạt động.

Phó Thủ tướng đánh giá cao chất lượng hoạt động và sự gìn giữ đạo đức nghề nghiệp của các nhân viên Deloitte Việt Nam; cho rằng các công ty kiểm toán nói chung và Deloitte Việt Nam nói riêng cần tập trung thực hiện kiểm toán các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp lớn, các công ty đã niêm yết tại Việt Nam là cần thiết.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng mong muốn Deloitte tăng cường hỗ trợ dịch vụ phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các báo cáo tài chính công khai, theo chuẩn mực quốc tế để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ phát hành trái phiếu trong nước và trên thị trường quốc tế; chia sẻ với Bộ Tài chính kinh nghiệm thiết kế các chương trình kế toán và tính thuế đơn giản cho doanh nghiệp Start-up.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng đối với Deloitte khi Chính phủ sẽ thực hiện mở rộng phạm vi kiểm toán tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp công lập. Đồng thời khẳng định, kiểm toán các hoạt động sự nghiệp công là tất yếu, nhất là các bệnh viện để minh bạch quản trị, thu, chi với các bệnh viện công đã chuyển hoàn toàn sang tự chủ.

Chủ tịch Hãng Deloitte toàn cầu David Cruiskshank chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017, qua Hội nghị APEC, ông David Cruiskshank nhận thấy Deloite có nhiều cơ hội hợp tác tại Việt Nam trong thời gian tới.

Với kinh nghiệm trong xác định giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hoá và các hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp nhằm nâng cao tính minh bạch, hỗ trợ hoạt động của các Start-up, Deloitte sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới./.

Theo Văn Hiếu/VOV