RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 04/07/2020 12:13 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Tuyên dương 1.020 học sinh giỏi Thủ đô tiêu biểu

15:30 | 24/05/2017

Sáng nay 24/5, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ Tuyên dương khen thưởng 1.020 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2016-2017. Đây là những gương mặt học sinh xuất sắc ở các cấp học cả về văn hóa, đạo đức và hoạt động xã hội.

Đến dự lễ tuyên dương có đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội và các Sở ban, ngành, đoàn thể cùng hơn 1000 đại biểu đại diện các tập thể, các em học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô.

tuyen duong 1020 hoc sinh gioi thu do tieu bieu

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao bằng khen cho các học sinh.

Phát biểu báo cáo tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm học 2016-2017, đồng chí Nguyễn Hữu Độ (Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội) khẳng định, kết quả của ngành giáo dục Thủ đô năm học vừa qua được thể hiện rõ nhất qua sự phát triển toàn diện của các em học sinh. Đáng chú ý, học sinh Thủ đô tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng và chất lượng giải với 146 giải, trong đó có 11 giải nhất. Trong các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh Thủ đô giành được 16 giải và huy chương.

Đặc biệt, đầu tháng 5/2017, học sinh Hà Nội đã xuất sắc giành tấm Huy chương vàng duy nhất cho đoàn Việt Nam tại Olympic Vật lý châu Á. Ở các cuộc thi quốc tế và khu vực dành cho bậc học tiểu học và THCS, học sinh Hà Nội đã giành được hơn 160 huy chương các loại, khẳng định kết quả giáo dục đồng đều, liên thông giữa các cấp học.

Hơn 1.000 học sinh tiêu biểu được tuyên dương đều là những tấm gương sáng về thành tích trong học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên không ngừng, các em chính là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa muôn sắc của phong trào thi đua học tốt.

Trong những “bông hoa tiêu biểu” của Thủ đô, có thể kể đến em Nguyễn Như Khôi (lớp 5G trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ) là một học sinh ngoan, học giỏi, có nhiều sáng tạo trong các hoạt động, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”. Năm học 2016-2017, em đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Toán Quốc tế tại Thái Lan, giải Nhất thi hát Tiếng Anh, giải Nhất kể chuyện bằng Tiếng Anh cấp thành phố... Đặc biệt, với tấm lòng nhân ái, cậu bé lớp 5 tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ủng hộ các bạn học sinh miền núi, vùng khó khăn ở Quảng Bình, Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng… Toàn bộ số tiền đi hát thu được, Như Khôi đã mua 2 tấn sữa tăng cho các em nhỏ, người già cô đơn. Em vinh dự được chọn là đại diện thiếu nhi Việt Nam tặng hoa cho Thủ tướng các nước, Nhà vua, Hoàng hậu Nhật Bản đến thăm Việt Nam.

Các em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam gồm Đào Vũ Quang, Phạm Quang Minh, Lê Thị Hồng Hoa, Trần Đức Huy, Nguyễn Ngọc Đức, Phạm Minh Đức, Nguyễn Nga Nhi, Phạm Quốc Khánh… đã xuất sắc giành Huy chương Vàng, Huy chương Bạc trong các kỳ thi Olympic quốc tế môn Toán học, Vật lý, Sinh học, Olympic Quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn, Olympic các môn khoa học trẻ Quốc tế.

tuyen duong 1020 hoc sinh gioi thu do tieu bieu

Những học sinh xuất sắc đạt giải thưởng cao ở các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Em Đinh Anh Dũng giành Huy chương Vàng duy nhất cho đoàn học sinh Việt Nam tại Olympic Vật lí châu Á 2017. Em Nguyễn Cẩm Ngọc (Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ) giành Huy chương Vàng Olympic Tiếng Nga và nhiều em học sinh khác đã xuất sắc giành những tấm huy chương, những thành tích học tập ấn tượng mang niềm vinh dự và tự hào cho ngành Giáo dục, cho Thủ đô và đất nước.

tuyen duong 1020 hoc sinh gioi thu do tieu bieu

Đoàn học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô của quận Hoàn Kiếm (Ảnh: Phan Ánh)

Nói đến thành tích học tập và nghị lực vươn lên của các em, không thể không nhắc đến những tấm gương sáng, vượt khó, học giỏi.

Em Nguyễn Gia Hưng (lớp 5A4, trường Tiểu học Xuân Đỉnh) có bố bị tai nạn phải ngồi xe lăn. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Gia Hưng vẫn học tập tốt, em giành Huy chương Vàng cấp quốc gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ năm học 2016-2017, 2 lần đạt Giỏi cuộc thi đánh giá năng lực Toán học quốc tế tại Việt Nam, đạt nhiều giải cấp thành phố về Tiếng Anh và giải Toán qua Internet.

Em Nguyễn Quốc Trung (lớp 7A5 trường THCS Nam Từ Liêm), bố em mất sớm, một mình mẹ làm công nhân nuôi cả gia đình. Em là Chi đội phó năng động, nhiệt tình trong các hoạt động Đội, hoạt động xã hội và ủng hộ từ thiện do liên đội và nhà trường phát động. Năm học qua, em đạt giải Ba cuộc thi Toán Châu Á – Thái Bình Dương, Huy chương Đồng thi Tìm kiếm tài năng Toán học cấp quốc gia, nhiều giải Nhất về Toán và Tiếng Anh cấp quận.

Và còn rất nhiều những em học sinh trong thành phố đã rất cố gắng, nỗ lực vươn lên mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Những học sinh được tuyên dương năm nay là những đóa hoa tươi thắm dâng lên Bác Hồ kính yêu.

tuyen duong 1020 hoc sinh gioi thu do tieu bieu

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ trao bằng khen cho các học sinh tiêu biểu.

“Chúng ta tự hào là học sinh Thủ đô Hà Nội, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất vốn có truyền thống hiếu học, giàu lòng nhân ái, yêu chuộng hòa bình. Trong mỗi thành công của các em hôm nay luôn có sự kế thừa những truyền thống, đạo lý tốt đẹp ấy. Tôi mong các em hiểu và nhận thức được điều đó để nhận lấy trách nhiệm trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị và bản sắc văn hóa của dân tộc mình, của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến anh hùng”, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ nhắn nhủ những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệt liệt biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và những thành tích xuất sắc của các em học sinh, các thầy cô giáo cũng như những đóng góp rất trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, các tổ chức đã góp phần làm nên những thành tích đáng tự hào của ngành giáo dục Thủ đô.

Đại diện lãnh đạo thành phố nhấn mạnh: Thành tích ngày hôm nay của các em là động lực, hành trang để các em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, rèn luyện thể chất và tinh thần, ý chí mạnh mẽ để tiếp tục phát triển toàn diện về nhân cách; xứng đáng với vai trò nguồn nhân lực chất lượng cao gánh vác trọng trách xây dựng và phát triển thủ đô nói riêng, cả nước nói chung ngày càng lớn mạnh, xứng tầm với khu vực và thế giới.

Theo Dân trí