RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 29/05/2020 18:14 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Tuổi trẻ Thái Nguyên hướng về cộng đồng

12:19 | 28/03/2020

Tháng 3, tháng của thanh niên - thế hệ trẻ, giàu nhiệt huyết, sức sáng tạo, niềm đam mê và sự cống hiến. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những năm qua, thanh niên tỉnh Thái Nguyên đã phát huy tinh thần xung kích, đi đầu trong các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

tuoi tre thai nguyen huong ve cong dong 77519
Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên phát miễn phí dung dịch rửa tay cho người dân

Với mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, một lực lượng lớn cán bộ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng trừ dịch bệnh hiệu quả…Phát huy trí tuệ, sức trẻ, đoàn viên, thanh niên Đại học Thái Nguyên đã nghiên cứu thành công sản phẩm dung dịch rửa tay không cồn, phục vụ kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh khi mà thị trường đang khan hiếm các sản phẩm này. Anh Nguyễn Quang Huy, đoàn viên trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên chia sẻ: "Sau khi nhà trường phát động các đoàn viên, thanh niên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, tôi đã nỗ lực nghiên cứu ra sản phẩm dung dịch rửa tay không cồn mới, và mong muốn được bà con nhân dân ủng hộ, tin tưởng vào một sản phẩm an toàn".

tuoi tre thai nguyen huong ve cong dong 77519
Đoàn viên, thanh niên phát tờ rơi hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Để phong trào phòng, chống dịch bệnh lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, để mỗi người dân là 1 chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh triển khai nhiều hoạt động, cuộc thi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh với sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân… Anh Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Thái Nguyên cho biết: "Thông qua cuộc thi, Ban Thường vụ Thành Đoàn Thái Nguyên mong muốn sẽ nâng cao được ý thức, trách nhiệm của các cán bộ đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Cùng với công tác chung tay phòng chống dịch, tuổi trẻ Thái Nguyên luôn nỗ lực vươn lên và khẳng định mình, rất nhiều bạn trẻ đã thành công trên con đường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Với các bạn trẻ, đó là cách để góp phần xây dựng quê hương, đất nước; bởi vậy, dù có khó khăn, vất vả khi lựa chọn khởi nghiệp với những lĩnh vực khó nhưng chưa bao giờ các bạn có ý định bỏ cuộc. Anh Dương Văn Mịch, Giám đốc Công ty 2MG chia sẻ: "Tôi đã tham gia Câu lạc bộ Khởi nghiệp, được các anh chị đi trước giúp đỡ, tư vấn cách quản trị công ty, cách truyền thông, nhờ đó, tôi đã dần ổn định được công ty của mình".

tuoi tre thai nguyen huong ve cong dong 77519
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thái Nguyên trao tặng bể xử lý nước sinh hoạt cho người dân

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện hướng về cộng động bằng những việc làm thiết thực, trong năm qua, tuổi trẻ Thái Nguyên đã thực hiện trên 1.000 công trình, phần việc thanh niên, cụ thể: gần 50 điểm vui chơi cho thiếu nhi đã được xây dựng; 120 tuyến đường thắp sáng làng quê đã được lắp đặt; 200 bể xử lý nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đã được xây dựng tại huyện Võ Nhai, Định Hóa… Đặc biệt, với mong muốn hỗ trợ các gia đình chính sách, các em học sinh nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên trong học tập, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được cấp bộ đoàn các địa phương triển khai, tạo hiệu ứng xã hội lớn. Bà Trần Thị Dung, Trưởng xóm Xuân Quang, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ cho biết: "Các đồng chí đoàn viên đã cùng với xóm xây dựng tuyến đường, bà con nhân dân rất phấn khởi khi thấy các đồng chí đoàn viên, thanh niên có mặt trên tuyến đầu giúp đỡ nhân dân".

Với sự năng động, hội nhập, luôn đi đầu trong các hoạt động, thời gian tới, các cấp bộ đoàn trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Anh Ngô Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên thông tin thêm: "Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn tập trung vào công tác phòng chống dịch bệnh và công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Điện lực Thái Nguyên sẽ tổ chức một chương trình tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 bằng hình thức tuyên truyền lưu động, trực quan. Song song với đó, chỉ đạo các cấp bộ đoàn hoàn thành chỉ tiêu trong Tháng Thanh niên, cụ thể là triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên".

Với tài năng, trí tuệ và sức trẻ cùng sự nhiệt huyết, năng động của mình, thế hệ trẻ của đất nước nói chung và tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên nói riêng sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa những đóng góp quan trọng cho sự phát triển quê hương, đất nước./.

Mạnh Đức