RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 05/07/2020 13:48 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Trưởng Ban Tổ chức TƯ tiếp xúc cử tri miền núi biên giới Quảng Ninh

15:16 | 01/12/2018

Trưởng Ban Tổ chức TƯ ghi nhận, giải quyết theo thẩm quyền các ý kiến, nguyện vọng của cử tri, đồng thời gửi đến Quốc hội trong các kỳ họp tới.

Sáng 1/12, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri huyện miền núi biên giới Bình Liêu.

truong ban to chuc tu tiep xuc cu tri mien nui bien gioi quang ninh
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

Cử tri huyện Bình Liêu phần lớn là đồng bào các dân tộc Dao, Tày, Sán Chỉ, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đặc biệt là các chính sách về hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vấn đề đẩy mạnh chương trình giảm nghèo bền vững, dành nguồn lực lớn để phòng chống thiên tai.

Ý kiến của cử tri huyện Bình Liêu gửi đến đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Ninh tập trung vào mong muốn phát triển kinh tế cửa khẩu, du lịch cộng đồng dựa trên thế mạnh văn hóa truyền thống của địa phương; sắp xếp cán bộ công chức chuyên trách cấp xã sao cho phù hợp với yêu cầu thực tế; chính sách khuyến khích người dân định cư tại vùng giáp biên,…

Nhấn mạnh sự tham gia tích cực của đồng bào các dân tộc Bình Liêu trong phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn đường biên cột mốc, ông Hoàng Biên - cử tri xã biên giới Hoành Mô cho rằng, mặc dù đã có sự quan tâm đầu tư nhưng điều kiện kinh tế - xã hội tại các khu vực này hiện vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Cử tri này dẫn chứng, vấn đề chỉnh trang, hoàn thiện hạ tầng cơ sở văn hóa - xã hội các thôn bản, xã biên giới hiện nay vẫn chưa có chính sách cụ thể. Có thể ở đây số hộ dân rất ít nhưng đa số tiếp cận với xã hội thiệt thòi hơn, về thông tin, đời sống. Bà con mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được nâng cấp để động viên người dân bám đất bám làng, bảo vệ biên giới tốt hơn.

Đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, xác đáng của cử tri, Đại biểu Quốc hội, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính yêu cầu, tỉnh Quảng Ninh, huyện Bình Liêu cần rà soát, xây dựng các cơ chế, dành thêm nguồn lực để phát huy các lợi thế riêng có của địa phương.

"Chúng ta có điều kiện để phát triển du lịch nên chúng ta phải quy hoạch, đầu tư cho phát triển du lịch. Cố gắng phát triển kinh tế rừng, phủ xanh đồi trọc, đảm bảo môi trường, chống lũ ống lũ quét. Chương trình OCOP đã có sản phẩm miến dong, phải quy hoạch vùng nguyên liệu bài bản, căn cơ, lâu dài, có liên hệ với thị trường để tiêu thụ", Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị.

Đại biểu Quốc hội Phạm Minh Chính khẳng định sẽ ghi nhận, giải quyết theo thẩm quyền các ý kiến, nguyện vọng của cử tri, đồng thời gửi đến Quốc hội trong các kỳ họp tới.

Nhân dịp này, ông Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Ninh đã thăm và tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu./.

Theo Trường Giang/VOV